Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 tại Lào Cai

Thứ bảy, ngày 21 tháng 10 năm 2017 | 19:39:43

Tối 20-10, tại thành phố Lào Cai, Tổng cục Du lịch phối hợp UBND tỉnh Lào Cai khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên-Huế. Trong tổng số 55 gian hàng tại liên hoan, 22 gian sẽ giới thiệu các sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương. Ngoài ra, liên hoan còn có sự góp mặt của một số khách sạn 3 - 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ.

Tỉnh Lào Cai có 11 gian hàng của các huyện: Văn Bàn, Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát và thành phố Lào Cai, để giới thiệu về sản vật, các món ăn truyền thống của địa phương.

Đây sẽ là dịp giúp tìm kiếm những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương, vùng miền; tạo cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực, đẩy mạnh thương hiệu “du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017:

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG/ BÁO NHÂN DÂN