Mạng xã hội có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống báo chí?

Thứ sáu, ngày 7 tháng 9 năm 2018 | 13:44:2

Theo Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, bên cạnh những kết quả tích cực, mạng xã hội còn những tồn tại, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống báo chí.

IMG_9975

Quang cảnh buổi tọa đàm

Sáng 7/9,  Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo Cần Thơ tổ chức buổi tọa đàm “Nhà báo và Mạng xã hội”, tham dự có đại diện từ 60 cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương trên đại bàn TP. Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm ông Nguyễn Bé - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: hiện nay, mạng xã hội đã thực sự trở thành nơi thu hút sự tương tác rất lớn về số người sử dụng, trở thành một nguồn cung cấp thông tin quan trọng cho báo chí. Nhiều cơ quan báo chí đã sử dụng mạng xã hội và trang fanpage để tăng cường tương tác giữa tòa soạn và bạn đọc, là kênh quảng bá hữu hiệu cho báo chí. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để các phóng viên, nhà báo chia sẻ thông tin cho nhau và nguồn cung cấp tin, bài cho độc giả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, còn những tồn tại, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống báo chí.

Thông tin tại buổi tọa đàm, ông Phan Hữu Minh - Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, mục đích của buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến góp ý của các nhà báo, cơ quan quản lý Nhà nước xây dựng văn bản cụ thể hóa Điều 5 trong Quy định đạo đức nghề nghiệp của Người làm báo Việt Nam. Sau khi kết thúc Ban tổ chức sẽ tổng hợp ý kiến từ các nơi và Ban hành dự thảo đưa ra Ban chấp hành để biểu quyết.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, các đại biểu cho rằng việc tổ chức các buổi tọa đàm về nội dung “Nhà báo và Mạng xã hội” là rất cần thiết. Việc ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể hóa Điều 5 Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam là đúng đắn, cấp thiết.

Theo Lê An/ báo Giao thông