Mẹ liệt sĩ dùng tiền trợ cấp mua đồ phòng hộ, khẩu trang ủng hộ chống dịch

Thứ ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020 | 20:22:22

Một mẹ liệt sỹ ở Nam Định đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm trong nhiều năm để mua trang phục bảo hộ, khẩu trang ủng hộ công tác chống dịch COVID- 19 tại địa phương.

Mẹ liệt sỹ Phạm Thị Mong dùng tiền tiết kiệm mua trang phục bảo hộ và khẩu trang ủng hộ công tác chống dịch COVID -19. Ảnh: Hoàng Long

Chiều 7/4, bác sỹ Vũ Đức Bằng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết, ông vừa thay mặt Trung tâm tiếp nhận 200 bộ trang phục phòng hộ do cụ Phạm Thị Mong, 96 tuổi, là mẹ liệt sĩ (trú tại thôn 1, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, Nam Định), ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ Mong sinh được 10 người con, trong đó con trai cả của cụ là Trịnh Văn The là liệt sỹ, hi sinh năm 1969.


Con cháu cụ Mong trao tặng quà tại Trung tâm Y ttees huyện Ý Yên - Ảnh: Hoàng Long

"Do tuổi cao, cụ không đến được trực tiếp, ủy quyền cho con cháu mang quần áo bảo hộ tới Trung tâm trao tặng. Tôi trực tiếp đón nhận, rất cảm động trước tình cảm, việc làm thiết thực, ý nghĩa của cụ", bác sỹ Bằng nói.

Theo thông tin từ người thân trong gia đình cụ Mong, những ngày qua, theo dõi diễn biến tình hình dịch COVID-19, như nhiều người, cụ Mong rất lo lắng.

Cùng với động viên con cháu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, cụ đã bàn với con cháu và quyết định dùng 50 triệu đồng tiết kiệm trong nhiều năm từ tiền nhà nước trợ cấp cho thân nhân liệt sĩ để mua 200 bộ trang phục bảo hộ và khẩu trang tặng các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đang làm công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ UBND xã Yên Quang, hoàn cảnh gia đình của cụ Mong ở mức trung bình, số tiền tiết kiệm 50 triệu đồng trên là tài sản lớn nhất và cũng là toàn bộ tài sản của cụ Mong.

Chiều nay, 7/4, con cháu cụ Mong đã mang quà đến trao tặng tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.

Theo HOÀNG LONG/tienphong.vn/

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/me-liet-si-dung-tien-tro-cap-mua-do-phong-ho-khau-trang-ung-ho-chong-dich-1637593.tpo