Mọi vị trí Viettel đã sẵn sàng cho sự kiện APEC 2017

Chủ nhật, ngày 5 tháng 11 năm 2017 | 13:0:56

Tại APEC 2017, Viettel vinh dự là nhà cung cấp chính về hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, đảm bảo mạng lưới, an toàn thông tin cho sự kiện. Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng, chất lượng mạng lưới của Viettel vượt trội so với các đơn vị khác.

Tại Trung tâm Báo chí, Viettel Đà Nẵng triển khai một gian hàng để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mà Viettel cung cấp. Bên cạnh đó, khách tham dự sự kiện sẽ được đổi sim 4G miễn phí, đồng thời được tư vấn về những điểm vượt trội của 4G. Trong số các nhà mạng của Việt Nam, Viettel là nhà mạng duy nhất được cho phép mở gian hàng.

Gian hàng cũng giới thiệu các giải thưởng Quốc tế ấn tượng mà Viettel đạt được từ năm 2008 đến nay.

Các nhân viên của chi nhánh Đà Nẵng đang gấp rút thực hiện các công đoạn cuối cùng để hoàn thiện gian hàng trước khi sự kiện chính thức diễn ra vào ngày 06/11.

Viettel là nhà cung cấp chính về hạ tầng và thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, bảo đảm an ninh an toàn thông tin cho sự kiện APEC 2017. VNPT được ban tổ chức lựa chọn là phương án dự phòng (back-up cho Viettel) trong trường hợp cần bổ sung thêm tài nguyên.

Đối với lĩnh vực giám sát và bảo đảm an ninh an toàn thông tin, Trung tâm An ninh mạng Viettel sẽ kết hợp cùng Cục An toàn Thông tin và Cục An ninh mạng (A68, Bộ Công an) để kiểm tra và xử lý sự cố.

Màn hình lớn giúp phát hiện, kiểm soát sự cố và đảm bảo an ninh an toàn thông tin của toàn bộ sự kiện được đặt tại Trung tâm Báo chí. Anh Trịnh Hoài Nam (TT An ninh mạng Viettel) chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được giao trọng trách giám sát an toàn thông tin tại khách sạn Intercontinental - nơi các nguyên thủ quốc gia tổ chức họp APEC 2017".

Còn tại Trung tâm Kỹ thuật KV2, anh Nguyễn Tiến Dũng (Trưởng phòng Khai thác Vô tuyến, bên trái ảnh) chia sẻ: "Chúng tôi đã hoàn thành 42 giải pháp vô tuyến với thời gian ngắn (hơn 1 tháng) để đảm bảo chất lượng mạng lưới cho sự kiện. Trong đó có 4 trạm BTS xanh, thân thiện với môi trường nhằm tạo cảnh quan đẹp cho đô thị. Chúng tôi tự tin về vùng phủ và chất lượng mạng lưới của Viettel tại APEC".

Đặc biệt, tại Khách sạn Intercontinental, Furama và Trung tâm Báo chí - những nơi trọng yếu diễn ra sự kiện APEC 2017, chất lượng và vùng phủ mạng lưới của Viettel vượt trội hơn so với các nhà mạng khác.

Cụ thể, tại Intercontinental, tốc độ download mạng 4G của chúng ta là 48 Mbps; trong khi đó ở Mobifone là 13, Vinaphone chưa có 4G. Tại Furama, tốc độ download 4G của Viettel là 60 Mbps, ở Mobifone chỉ có 27, Vinaphone cũng chưa có 4G. Tại Trung tâm Báo chí, tốc độ download của Viettel là 47 Mbps, Mobifone chỉ có 15, Vinaphone chưa có 4G.

Hai điểm còn lại diễn ra sự kiện APEC 2017 là Sheraton và Trung tâm Hội nghị Ariyana, các nhà mạng đều có vùng phủ và chất lượng ngang nhau.

Một trong những trạm BTS của Viettel được ngụy trang dưới dạng cây dừa.

Mạc Hòa - Ban Truyền Thông