Một nhà báo bị đánh túi bụi khi đang tác nghiệp

Thứ bảy, ngày 2 tháng 6 năm 2018 | 11:4:45

Trong lúc đang tác nghiệp theo đơn thư của bạn đọc về việc tranh chấp đất đai, nhà báo Trần Cường (Trưởng ban Kinh tế, kiêm Trưởng VP Đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập) bất ngờ bị một người lao vào đánh khiến ông bị thương phải nhập viện.

Vùng mặt của nhà báo Trần Cường bị thâm tím sau khi bị đánh. (Ảnh: NVCC).

Chiều 1/6, trao đổi với PV Dân trí, Thượng úy Nguyễn Hoài Nam – Trưởng Công an xã Công Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ việc phóng viên (PV) Trần Cường (đang công tác tại Hà Nội) bị một người dân trên địa bàn đánh bị thương.

Ông Hồ Phi Hòe – Chủ tịch UBND xã Công Thành thông tin thêm, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30’ ngày 1/6, tại địa bàn xóm Đông Châu, xã Công Thành (huyện Yên Thành).

Trong lúc Nhà báo Trần Cường đang tìm hiểu về tình trạng tranh chấp đất giữa 2 hộ dân diễn ra từ khá lâu ở địa bàn xóm Đông Châu thì bất ngờ bị một người lao vào đánh.

“Hôm nay, tôi có về xác minh theo đơn thư khiếu nại của công dân trên địa bàn về tranh chấp đất đai trong quá trình xây dựng. Khi tôi vừa vào xem rồi quay ra thì bị một đối tượng của người nhà có phần đất đang xây dở xông vào đánh tới tấp.", nhà báo Trần Cường cho biết.

Phần đất nơi nhà báo Trần Cường đến tìm hiểu và bị đánh sau đó.

Người dân sau đó đã kịp thời vào can ngăn. Ông Cường được đưa đến Phòng khám Đa khoa Bảo Sơn (đóng trên địa bàn huyện xã Bảo Thành) để thăm khám.

Bác sĩ tại phòng khám này cho biết: “Bệnh nhân Trần Cường (SN 1970, trú ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) vào khám lúc 14h35’ ngày 1/6 trong tình trạng bị đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đau ở vùng mắt, thái dương phía bên phải bị sưng nề, bầm tím. Rất may, phần xương không có vấn đề gì”.

Ông Cường cho biết mình là Trưởng ban Kinh tế, kiêm Trưởng VP Đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an xã Công Thành đã triệu tập các đối tượng lên trụ sở để làm việc, lấy lời khai để điều tra, làm rõ.

Theo Bảo Khánh/ Dân Trí