Mưa lớn và xả lũ khiến hàng nghìn người dân bị cô lập

Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017 | 19:25:0

Trong những ngày qua, hồ Yên Mỹ, nằm trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tiến hành xả lũ, cùng với lượng mưa lớn kéo dài đã khiến hàng trăm hộ dân với gần 2.000 người bị cô lập.

Trong các ngày từ 7/10 đến nay, Hồ Yên Mỹ, nằm trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa liên tiếp xả lũ. Cùng với đó, lượng mưa lớn kéo dài từ ngày 9 đến ngày 10/10 đã khiến gần 2.000 người dân trên địa bàn xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống bị nước lũ cô lập.

Xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống bị cô lập do nước lũ dâng cao
Xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống bị cô lập do nước lũ dâng cao

Thông tin từ UBND xã Tượng Sơn, cho biết, do xả lũ hồ Yên Mỹ từ ngày 7/10 và mưa lớn kéo dài đã khiến địa phương này bị ngập lụt trên diện rộng.

Người dân địa phương cũng cho biết, bắt đầu từ rạng sáng nay, ngày 10/10, nước lũ bắt đầu dâng lên, gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều khu vực.

Đến sáng ngày 10/10, thống kê sơ bộ, đã có hơn 460 hộ dân với gần 2.000 nhân khẩu trên địa bàn xã Tượng Sơn bị ngập lụt. Trong đó, ngập lụt nặng nhất xảy ra tại các thôn Bồng Sơn, Cát Lễ , Kén Thôn, Vân Thạch...

Tình trạng ngập lụt khiến người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Do nhiều tuyến đường bị ngập sâu, người dân phải di chuyển bằng đò. Những cánh đồng nước ngập trắng băng, rất may, thời điểm này, người dân đã thu hoạch lúa xong.

Mặc dù đã nhận được thông báo từ trước và đã kịp sắp xếp đồ đạc lên vị trí cao nên đỡ thiệt hại, nhưng nhiều hộ dân bị nước ngập vào, một số tài sản, vật dụng trong nhà cũng bị ảnh hưởng. Không những thế, nước lụt cũng khiến cuộc sống, sinh hoạt của nhiều hộ gia đình bị đảo lộn.

Trước tình trạng trên, UBND xã Tượng Sơn đã huy động lực lượng phòng chống lụt bão tập trung xuống các thôn nằm trong vùng bị ngập lụt để đưa các hộ dân ra khỏi vùng ngập.

Đối với các gia đình neo đơn và gia đình chính sách, chính quyền địa phương sẽ bố trí người chăm sóc và đưa đến khu vực an toàn. Trước mắt, UBND xã đã tổ chức cấp phát mì tôm, lương thực và nước ngọt cho các hộ dân bị cô lập.

22396698_1648071825217257_188631012_o

Nước lũ khiến nhiều thôn trên địa bàn xã Tượng Sơn bị chia cắt
Người dân đi lại bằng đò
Người dân đi lại bằng đò
Nước ngập vào nhà dân
Nước ngập vào nhà dân
Nhiều tuyến đường giao thông bị nước nhấn chìm
Nhiều tuyến đường giao thông bị nước nhấn chìm
Nước lũ dâng cao khiến cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân đang gặp nhiều khó khăn.

Nước lũ dâng cao khiến cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân đang gặp nhiều khó khăn.

Duy Tuyên/ Dân trí