Mỹ và G7 bàn luận chiến dịch thông tin COVID-19 của Trung Quốc

Thứ năm, ngày 26 tháng 3 năm 2020 | 11:14:24

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, các ngoại trưởng Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) cho rằng Trung Quốc đang thực hiện “chiến dịch thông tin sai lệch” về COVID-19.

Chú thích ảnh

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết Ngoại trưởng Pompeo đưa ra thông tin trên sau cuộc họp trực tuyến cùng những người đồng cấp G7 ngày 25/3.

Theo đó, Ngoại trưởng Pompeo cho rằng Trung Quốc đã tham gia vào chiến dịch trên mạng xã hội  đưa ra thuyết âm mưu rằng Mỹ đứng đằng sau virus SARS-CoV-2.

Dù vậy, Ngoại trưởng Pompeo cũng nhấn mạnh Mỹ luôn hướng đến hợp tác. Ông Pompeo nói: “Chúng tôi muốn phối hợp cùng các quốc gia khác trên thế giới. Đây là một đại dịch toàn cầu. Mỹ muốn làm việc cùng mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc để tìm phương hướng giải quyết vấn đề, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và khôi phục nền kinh tế”.

SARS-CoV-2 được phát hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) từ cuối năm 2019.

Đài Sputnik (Nga) cho biết Trung Quốc đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng nước này đã chia sẻ thông tin về đại dịch COVID-19 cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều nước khác, bao gồm cả Mỹ.

Trung Quốc trong thời gian gần đây tuyên bố đã kiểm soát được dịch COVID-19 và bắt đầu chuyển khẩu trang cùng các thiết bị y tế hỗ trợ các nước khác chịu ảnh hưởng của dịch bệnh này như Italy.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến sáng 26/3, toàn thế giới có 430.770 ca nhiễm và trên 20.000 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/the-gioi/my-va-g7-ban-luan-chien-dich-thong-tin-covid19-cua-trung-quoc-20200326073739225.htm