NSƯT Phạm Phương Thảo: Cảm ơn báo Tổ Quốc đã giúp nghệ sĩ có thêm cơ hội được lên sân khấu hát những ca khúc vô cùng ý nghĩa về Bác Hồ và đất nước Việt Nam

Thứ hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018 | 9:50:53

"Được hát về Hồ Chí Minh thì bất cứ ca sĩ nào cũng đều cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi không chỉ mang lời ca tiếng hát dành tặng cho khán giả của chương trình, lớn lao hơn là qua bài hát này tôi được thể hiện lòng kính yêu Bác Hồ, sự tự hào dân tộc, là người con Việt Nam" - NSƯT Phạm Phương Thảo chia sẻ khi được tham ga chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019.

+ Sắp tới chị sẽ tham gia trong đêm nhạc "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019" vào ngày 5/1, vậy chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

- Đây là năm thứ ba tôi đồng hành của báo điện Tổ Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc". Mỗi một năm, chương trình đều diễn ra với ý nghĩa và nội dung khác nhau. Nhưng đặc biệt năm nay, chương trình sẽ diễn ra với chủ đề về Bác, tôi thấy điều này rất ý nghĩa.

Được tham gia chương trình là điều hạnh phúc đối với một nghệ sĩ như tôi, hơn nữa được hát về Hồ Chí Minh thì bất cứ ca sĩ nào cũng đều cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi không chỉ mang lời ca tiếng hát dành tặng cho khán giả của chương trình, lớn lao hơn là qua bài hát này tôi được thể hiện lòng kính yêu Bác Hồ, sự tự hào dân tộc, là người con Việt Nam.

NSƯT Phạm Phương Thảo: Cảm ơn báo Tổ Quốc đã giúp nghệ sĩ có thêm cơ hội được lên sân khấu hát những ca khúc vô cùng ý nghĩa về Bác Hồ và đất nước Việt Nam - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo

+ Vậy năm nay chị sẽ dành tặng cho khán giả bài hát nào?

- Trong chương trình năm nay, tôi sẽ hát ca khúc Bác Hồ một tình yêu bao la của nhạc sĩ Thuận Yến. 

Bài hát "Bài Hồ một tình yêu bao la" không phải là một ca khúc mới nhưng tôi sẽ thay đổi để khán giả khi nghe sẽ bị cuốn vào bài hát từ những giai điệu đầu tiền, điều này được thay đổi bằng chính một bản phối mới cho ca khúc. Để có được một bản phối mới, tôi và ê kíp chương trình đã phải bàn bạc rất kỹ lưỡng. 

Từ giờ đến khi đêm nhạc diễn ra, tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ lưỡng tiết mục của mình. Chắc chắn sẽ không khiến khán giả thất vọng.

+ Khi hát những ca khúc về Bác, chị thấy cảm xúc có khác nhiều so với những tác phẩm âm nhạc khác?

- Chắc chắn là khác rất nhiều. Tôi đã hát nhiều ca khúc ca ngợi Bác Hồ, và mỗi lần hát lại có một cảm xúc khác nhau. Sự xúc động của tôi lần này đến ngay từ khi bài hát Bác Hồ một tình yêu bao la được khoác lên mình một bản phối mới. Hơn nữa, bài hát này chính là sự tôn kính và là tình cảm của cả dân tộc Việt Nam dành cho Bác Hồ. 

Khi thu âm CD "Ấm tình quê Bác" năm 2010 tôi đã không biết bao lần nghẹn ngào và xúc động, cảm giác như có luồng điện chạy qua người. 

Cảm xúc của tôi lúc này rất vui và mong chờ đến ngày chương trình được diễn ra để lại thêm lần nữa được hát về Bác trước hàng nghìn khán giả thân yêu. 

NSƯT Phạm Phương Thảo: Cảm ơn báo Tổ Quốc đã giúp nghệ sĩ có thêm cơ hội được lên sân khấu hát những ca khúc vô cùng ý nghĩa về Bác Hồ và đất nước Việt Nam - Ảnh 2.

Phạm Phương Thảo từng ra một album hát riêng chủ đề về Bác

+ Là một ca sĩ thuộc thế hệ đầu 8x, chị lại được phong tặng danh hiệu từ khá sớm, thêm vào đó là thường xuyên được tham dự những chương trình nghệ thuật truyền thống, mang nhiều ý nghĩa lịch sử hơn những show diễn thuần giải trí, chắc hẳn chị cũng phải rất tự hào về điều này?

- Là một nghệ sĩ, được đứng trên sân khấu với sự quan tâm của khán giả đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng nếu được hát lên những câu hát mang ý nghĩa của đất nước, của nhân dân thì thật sự là một điều rất may mắn. Không chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ các anh chị em nghệ sĩ cũng luôn có suy nghĩ như vậy.

+ Sau liveshow thành công rực rỡ vừa qua, chị có kế hoạch ra mắt những sản phẩm sắp tới?

- Hiện tại, tôi sẽ tạm thời nghỉ ngơi và tập trung cho chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019". Đây là một chương trình nghệ thuật lớn, rất ý nghĩa và diễn ra vào đầu năm mới. Tôi hy vọng khán giả sẽ luôn yêu thương, ủng hộ anh em nghệ sĩ trong chương trình. Đặc biệt, cảm ơn báo Tổ Quốc đã giúp nghệ sĩ chúng tôi có thêm cơ hội được lên sân khấu hát những ca khúc vô cùng ý nghĩa về Bác Hồ và dân tộc Việt Nam./.

+ Cảm ơn Phạm Phương Thảo về những chia sẻ!

Theo: Ngọc Hà Lê/ Báo Tổ quốc