Quản lý báo chí

Năm 2021 thực sự là năm dấn thân của những người làm báo

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, muốn định hướng thì trước hết các cơ quan, đơn vị của thành phố phải kịp thời chuyển tải các thông điệp về lãnh đạo, quản lý, điều hành; phải chủ động thiết lập cơ chế, tạo ra các kênh đối thoại hiệu quả, gắn kết với báo chí.

Ngày 19/1, Thành ủy TPHCM họp mặt báo chí, xuất bản mừng Xuân - mừng Đảng. Trong không khí đón chào năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu nhận xét, năm 2021 thực sự là năm dấn thân của những người làm báo với những ngày tháng gian truân.

nam 2021 thuc su la nam dan than cua nhung nguoi lam bao hinh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ành: Việt Dũng

Nhiều nhà báo đã trở thành những phóng viên chiến trường quả cảm, nhất là khi TPHCM giãn cách xã hội. Đồng chí đặc biệt chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các nhà báo, trong đó có 70 phóng viên đã mắc và 1 nhà báo đã qua đời vì Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, đại dịch Covid-19 được xem là một trong những biến cố lớn lao nhất, thử thách nhất, làm xáo trộn nghiêm trọng mọi mặt đời sống xã hội. Thậm chí, đại dịch đã làm mất đi những gì con người đang có.

Có những thời điểm, số trường hợp tử vong tăng lên từng ngày, càng làm rõ hơn sự mong manh của con người trong vũ trụ bao la. Song, cũng trong dịch bệnh, nhiều giá trị nhân văn về tình người, những tấm gương, những hành động, nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái đã hiện lên sống động trong đời sống, được chuyển tải trên các trang báo, mạng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ về chủ đề năm 2022 - “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Đồng chí khẳng định, thành phố đặt quyết tâm rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của nhân dân và tạo xung lực mới cho giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân.

 

nam 2021 thuc su la nam dan than cua nhung nguoi lam bao hinh 2

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng giấy khen cho Báo SGGP. Ảnh: Việt Dũng

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các cấp các ngành, các cơ quan chức năng phải nghiêm túc xem lại mình, đã làm đúng và làm tốt trách nhiệm của mình đối với báo chí chưa.

Đồng chí thẳng thắn chỉ rõ, một số lãnh đạo, một số cơ quan chưa làm tốt trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí.

“Việc này cần khắc phục ngay. Phải làm tốt hơn nữa cơ chế cung cấp thông tin, trách nhiệm cung cấp thông tin và làm thế nào để kết nối giữa các cơ quan với báo chí một cách liền mạch, thông suốt”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhắc nhở.

Theo đồng chí, các cơ quan, đơn vị muốn báo chí là bạn đồng hành thì trước hết phải chủ động và kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí.

“Muốn định hướng thì trước hết các cơ quan, đơn vị phải kịp thời chuyển tải các thông điệp về lãnh đạo, quản lý, điều hành; phải chủ động thiết lập cơ chế, tạo ra các kênh đối thoại hiệu quả, gắn kết với báo chí”, đồng chí Nguyễn Văn Nên yêu cầu.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng giấy khen cho 34 tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM năm 2021.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/nam-2021-thuc-su-la-nam-dan-than-cua-nhung-nguoi-lam-bao-post178077.html