Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để nâng chất lượng Báo Thanh tra

Thứ sáu, ngày 12 tháng 1 năm 2018 | 17:29:54

Đây là kết quả trọng tâm đạt được trong năm 2017 và sẽ được tiếp tục phát huy trong năm 2018 của Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra.

Các hội viên nhất trí với dự thảo báo cáo tổng kết của Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra. Ảnh: Chu Tùng

Khẳng định này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra diễn ra ngày 12/1, tại Hà Nội.

Đạt được các mặt công tác khá toàn diện

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2017, Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra nêu rõ: Chi hội luôn tích cực triển khai kịp thời các chỉ đạo, quy định của cấp trên, nhất là trong việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 37 ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới. Trong năm, Chi hội đã quán triệt, học tập Luật Báo chí 2016 và 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Năm qua, Ban Thư ký Chi hội trực tiếp và phối hợp cử hàng chục lượt phóng viên tham gia các lớp bồi dưỡng do Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Phát động đến toàn thể hội viên nhiều cuộc thi viết, tuyển chọn tác phẩm của hội viên tham gia các giải báo chí...

Đến nay, Hội đồng Xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra đã được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phê chuẩn với 7 thành viên do đồng chí Đỗ Công Định, Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo làm Chủ tịch Hội đồng. 

Song song với đó, Chi hội cũng quan tâm đến công tác phát triển hội viên và thi đua khen thưởng. 

Ngoài ra, với sự phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, Chi hội cũng tích cực tổ chức các động văn hóa, thể thao, từ thiện, xã hội. Một số chương trình nổi bật như: Tặng quà cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn tại vùng lũ Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và một số tỉnh miền Trung. Tổng số tiền cho các hoạt động từ thiện xã hội lên đến trên 500 triệu đồng.

Đáng chú ý, Chi hội đã tổ chức tuyên truyền và tham gia Giải Bóng bàn toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam. Trong đó, hội viên Hoàng Diệu Anh đạt danh hiệu Á khôi và giải 3 đồng đội...

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên là công tác trọng tâm

Năm 2018, Chi hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mặt hoạt động, đóng góp nhiều hơn nữa, thiết thực, hiệu quả hơn nữa cho quá trình xây dựng, ổn định và phát triển cơ quan.

Chi hội sẽ tiếp tục tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; chủ động, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ báo chí, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả trong từng bài viết, từng số báo (cả nội dung, hình thức báo in và báo điện tử, kinh tế báo chí và chỉ số phát hành).

Cử từ 10 lượt hội viên tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và phối hợp với các cơ sở bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho ít nhất 30 lượt hội viên.

Bên cạnh đó, Chi hội cũng đề ra mục tiêu: Phát triển thêm từ 2 đến 5 hội viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu, phấn đấu để có từ 2 - 5 hội viên trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 100% hội viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có hội viên yếu kém về tư cách đạo đức và trình độ nghiệp vụ chuyên môn...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Văn Lương ghi nhận những kết quả khá toàn diện mà Chi hội đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, mong muốn, năm 2018 công tác hội sẽ tiếp tục phát huy điểm mạnh, khắc phục những tồn tại để cùng với Đảng ủy, Ban Biên tập làm tốt công tác trọng tâm là đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ của các hội viên là phóng viên, biên tập viên. Qua đó, giúp từng bước nâng cao chất lượng bài viết, dần khẳng định vị trí, vai trò và thương hiệu của Báo Thanh tra với ngành Thanh tra cũng như trong làng báo.

Dịp này, Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra cũng đã bình bầu các danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân hội viên xuất sắc.

Theo: Tràng An/ Báo Thanh Tra