Nâng cao kĩ năng kể chuyện bằng hình ảnh

Thứ sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2020 | 15:37:23

Ngày 29/10, tại TP Đà Lạt, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức lớp tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh” cho các nhà báo của các cơ quan thông tấn, báo chí từ nhiều địa phương trong cả nước.

Khóa tập huấn do Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức, trong khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024”.

Các nhà báo tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Thế Hạnh

Các nhà báo tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Thế Hạnh

Nhà báo Nguyễn Trọng Chính - Phó Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) truyền đạt đến học viên những kiến thức nâng cao về ảnh báo chí. Những vấn đề như xu hướng của ảnh báo chí; chính sách sử dụng ảnh của các báo, tạp chí hiện nay; kỹ thuật, làm chủ thiết bị; kỹ thuật ảnh báo chí, thực hiện phóng sự ảnh, kể chuyện bằng hình ảnh... sẽ được nghiên cứu kỹ, nhằm giúp học viên hiểu rõ hơn về ảnh báo chí hiện nay.

Ngoài ra, các học viên còn được đi thực tế tác nghiệp tại một số địa điểm ở tỉnh Lâm Đồng. Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024” do Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk hợp tác thực hiện. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới. Chương trình hoạt động của dự án sẽ bao gồm việc tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam.

Theo PV/ NB&CL
https://congluan.vn/nang-cao-ki-nang-ke-chuyen-bang-hinh-anh-post103382.html