Nâng cao tiếng nói của nhà báo nữ

Thứ năm, ngày 8 tháng 2 năm 2018 | 20:15:44

Nhiều nội dung hấp dẫn đã được các nhà báo nữ thảo luận sôi nổi trong Hội nghị cấp cao "Reshaping Media Leadership" (tạm dịch: Định hình lại giới lãnh đạo truyền thông) lần thứ 2.

Bà Maria Ressa, nhà sáng lập Rappler chia sẻ tại hội nghị /// Nguyệt Hàn

Bà Maria Ressa, nhà sáng lập Rappler chia sẻ tại hội nghị

Ảnh: NGUYỆT HÀN
Hội nghị có sự tham gia của các diễn giả là những nhà báo nữ thành công tại châu Á như bà Maria Ressa, nhà sáng lập tờ Rapplercủa Philippines; nhà báo điều tra Stella Paul, chủ nhân giải thưởng nhà báo độc lập Ấn Độ; bà Trần Lệ Thùy, Giám đốc trung tâm sáng kiến truyền thông và phát triển thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; nhà báo Ei Ei Toe Lwin của tờ The Myanmar Times.

Nâng cao tiếng nói của nhà báo nữ - ảnh 1

Các diễn giả chia sẻ và trả lời câu hỏi tại hội nghị

Ảnh: NGUYỆT HÀN
Các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về phát triển báo chí trong kỷ nguyên số và những thách thức phải đối mặt, đặc biệt với các nhà báo nữ.
Bên cạnh đó, khách mời cùng đại diện một số cơ quan báo chí, truyền thông ở các nước Đông Nam Á đã tham gia thảo luận về việc nâng cao vai trò và tiếng nói của các nữ nhà báo, cũng như bàn về biện pháp đảm bảo an toàn cho họ trong quá trình làm việc.

Nâng cao tiếng nói của nhà báo nữ - ảnh 2

Bà Paula Fray, chuyên gia đào tạo WIN

Ảnh: NGUYỆT HÀN
Hội nghị cấp cao "Reshaping Media Leadership" lần thứ 2 là sự kiện thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo - hội thảo với chủ đề "Women in News" (WIN) do Hiệp hội báo chí và các nhà xuất bản thế giới (WAN-IFRA) tổ chức từ ngày 5-8.2 tại Myanmar. 

Nâng cao tiếng nói của nhà báo nữ - ảnh 3

Thanh Niên tham gia phiên thảo luận

Ảnh; NGUYỆT HÀN
Chương trình đào tạo nhằm giúp các nhà báo nữ nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo, đồng thời tạo điều kiện kết nối không chỉ trong phạm vi quốc gia mà còn trong khu vực.
Theo Ngọc Mai/ Thanh niên