Nâng cao vai trò và hoạt động của phóng viên thường trú Báo Nhân Dân

Thứ ba, ngày 13 tháng 3 năm 2018 | 13:56:28

Ngày 13-3, tại TP Đà Nẵng, Ban Biên tập Báo Nhân Dân đã tổ chức Hội nghị phóng viên thường trú (PVTT) năm 2018.

Tổng Biên tập Thuận Hữu phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ðến dự có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đại diện các bộ, ban ngành, các cơ quan báo chí T.Ư tại Đà Nẵng, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền TP Đà Nẵng; các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Nhân Dân cùng PVTT tại các địa phương, tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đặng Việt Dũng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn trong thời gian qua của Báo Nhân Dân đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển của TP Đà Nẵng. Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 109 cơ quan báo chí hoạt động, trong đó có tám cơ quan báo chí địa phương, 94 cơ quan báo chí T.Ư và địa phương khác đặt văn phòng đại diện, cử PVTT. Các cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, PVTT tại Đà Nẵng hiện diện đầy đủ bốn loại hình, với đội ngũ người làm báo lên đến 800 phóng viên, nhà báo. Báo chí đã đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Đồng chí Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, trong bức tranh chung của báo chí thành phố, Báo Nhân Dân luôn khẳng định rõ nét vai trò là lá cơ đầu, tích cực, chủ động, tiên phong trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ, chính quyền thành phố; chuyển tải, phản ánh rõ nét, hiệu quả sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực của hệ thống chính trị và người dân thành phố, đặc biệt là việc triển khai thực hiện thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” và chủ đề năm 2017 “Năm thành phố 4 an”, gắn với kết quả phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, chủ trương “Năm văn hóa, văn minh đô thị”, xây dựng Nông thôn mới của các cấp ngành, địa phương đơn vị.

Ngoài ra, Báo Nhân Dân đã phản ánh chính xác những vấn đề bức xúc trong đời sống kinh tế - xã hội, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, quan liêu, lãng phí và suy thoái đạo đức, lối sống, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền thành phố. Lượng thông tin đăng tải trên Báo Nhân Dân và các ấn phẩm của Báo được cập nhật thông tin phong phú, đa dạng, hấp dẫn hơn; chính xác và mang tính thời sự cao được bạn đọc quan tâm theo dõi thường xuyên.

Theo dự báo, thời gian tới, tình hình kinh tế quốc tế, tình hình Biển Đông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nhân tố tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước ta, đặt ra nhiều thử thách, khó khăn đối với TP Đà Nẵng. Trước bối cảnh đó, chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí thành phố, Báo Nhân Dân tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích của mình trên mặt trận tuyên truyền, không ngừng đổi mới nội dung, chất lượng, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của thành phố. Năm 2018, Thành ủy Đà Nẵng xác định “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” đề nghị Báo Nhân Dân xây dựng chuyên trang, chuyên mục phản ánh chủ đề này, góp phần cùng Đảng bộ thành phố thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đồng thời, tuyên truyền đậm nét các chủ trương, chính sách của thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thay mặt tập thể những người làm Báo Nhân Dân, Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan trân trọng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo, người dân Đà Nẵng dành cho báo Đảng. Chia sẻ với Đà Nẵng về những khó khăn đã qua, và những thuận lợi và triển vọng, nhất là sau khi Đà Nẵng đăng cai tổ chức thành công APEC 2017 và bước vào năm 2018 với quyết tâm thúc đẩy thu hút đầu tư nhanh, đúng hướng và bền vững. Đảng viên và các tầng lớp nhân dân Đà Nẵng ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố. Có thể cảm nhận được rằng, Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn phát triển mới, hướng tới tương lại phát triển nhanh, bền vững và tươi sáng hơn. Đội ngũ PVTT Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục phản ánh kịp thời những nét tích cực ấy trên các ấn phẩm báo Nhân Dân.

Về công tác PVTT năm 2017, đội ngũ PVTT luôn bám sát tình hình chung cả nước, nhất là địa bàn được giao nhiệm vụ thường trú, từ đó có những thông tin phản ánh kịp thời, khách quan, chính xác để định hướng dư luận... Tại hội nghị, lãnh đạo các Cơ quan Thường trực, PVTT các địa phương đã đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để khắc phục những khó khăn, bất cập trong quá trình tác nghiệp, tăng cường hiệu quả hoạt động của PVTT, nâng cao chất lượng các ấn phẩm Báo Nhân Dân.

Hội nghị diễn ra đến ngày 15-3.

Theo: Anh Đào/ Báo Nhân Dân