Nấu 640 suất ăn mỗi ngày gửi đến các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Thứ hai, ngày 6 tháng 4 năm 2020 | 15:52:8

Bằng tình cảm và tấm lòng sẻ chia, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư Ciputra (Hà Nội) và những người bạn đã quyên góp tiền để nấu 640 suất ăn mỗi ngày gửi đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ 640 suất ăn chiều mỗi ngày cho bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ 640 suất ăn chiều mỗi ngày cho bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Từ khi cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 chuyển sang giai đoạn khó khăn, hàng trăm nghìn y, bác sĩ tại các bệnh viện phải gồng mình lên để làm việc. Họ chấp nhận xa gia đình trong một thời gian dài, ngày đêm chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh. Đặc biệt, tại tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, số lượng bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly khá cao. Cũng vì thế mà những bữa ăn, giấc ngủ của các y, bác sĩ ở đây chẳng thể nào trọn vẹn. 

 

  Các suất cơm được nấu đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng

Thấu hiểu với những vất vả và hi sinh ấy, nhiều cư dân sống tại chung cư Ciputra (Hà Nội) đã quyết tâm phải làm một điều gì đó để tri ân. Từ suy nghĩ đến hành động, mọi người bắt đầu kêu gọi nhau quyên góp tiền và đề đạt mong muốn hỗ trợ đến các bác sĩ của bệnh viện. 

Đại diện nhóm cư dân chia sẻ: "Sau khi trao đổi với Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, chúng tôi biết được các bác sĩ đang cần hỗ trợ suất ăn chiều. Chính vì thế chúng tôi lên kế hoạch phối hợp với một đơn vị nhà hàng làm thực đơn để bệnh viện lựa chọn theo nhu cầu. Đều đặn các ngày, chúng tôi sẽ nấu 640 suất ăn và gửi đến tận tay các y, bác sĩ đang làm việc tại cơ sở Đông Anh và cơ sở Giải Phóng của bệnh viện. 

Chúng tôi mong muốn các suất ăn phải thật đảm bảo và đầy đủ dinh dưỡng để các y, bác sĩ có sức khoẻ, cùng bệnh nhân chống lại dịch COVID-19. Hiện nay, phối hợp cùng với nhóm cư dân còn có bên Công ty TNHH Khoá Huy Hoàng nên chúng tôi phân chia lịch nấu và giao cơm theo ngày chẵn - lẻ". 

 

 

  Hỗ trợ nấu ăn cho các y, bác sĩ là niềm vui của mọi người. 

Được biết, mỗi suất ăn trị giá 50 nghìn đồng với đầy đủ các món giàu dinh dưỡng và đồ uống hoặc hoa quả tráng miệng. Để đảm bảo 5 giờ chiều cơm được chuyển đến bệnh viện thì từ khoảng 1 giờ chiều, những người trực tiếp nấu và chia cơm đã phải bắt tay vào làm việc.  Ai cũng đều nhiệt tình, vui vẻ với công việc của mình. Sau khi đóng hộp cẩn thận, các suất ăn sẽ được chuyển ra xe để đưa đến tận nơi hai cơ sở của bệnh viện. 

Theo đó, 640 suất ăn được nấu ra mỗi ngày sẽ được chia 360 suất cho cơ sở ở Đông Anh và 280 cho cơ sở ở Giải Phóng. Việc hỗ trợ các suất ăn cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sẽ được duy trì đều đặn tất cả các ngày trong tuần cho đến khi hết dịch. 

 

  Các suất ăn được chuyển ra xe để gửi đến các y, bác sĩ. 

 

  Các nhân viên tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đón nhận suất ăn được chuyển đến. 

Đón nhận những tình cảm ấm áp của nhóm cư dân cùng những người bạn qua mỗi suất ăn, đội ngũ những y, bác sĩ của bệnh viên vô cùng xúc động. Đây chính là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn giúp họ có thêm động lực và sức mạnh để chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Hiện nay, ngoài Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nhóm cư dân Ciputra cũng đã liên hệ để hỗ trợ cho các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai. 

Theo Trần Kiều/ Lao động

https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/nau-640-suat-an-moi-ngay-gui-den-cac-bac-si-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-795839.ldo