“Nét xưa Hà Nội – Thời bao cấp” giữa lòng Hà Nội

Thứ năm, ngày 17 tháng 1 năm 2019 | 11:6:1

“Nét xưa Hà Nội 2019” là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên tái hiện không gian văn hóa truyền thống mỗi dịp Tết đến. Năm nay, với chủ đề “Thời bao cấp” chương trình hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn với người dân Thủ đô cũng như các du khách gần xa.

“Nét xưa Hà Nội 2019” sẽ mở cửa tự do trong 2 ngày 26-27/1 (tức 21 và 22 tháng Chạp) tại khu tổ hợp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng.

"Nét xưa Hà Nội - Thời bao cấp" được tổ chức giữa lòng Hà Nội. Ảnh: KTĐT

Đến với sự kiện năm nay, khách tham quan sẽ được dạo bước trong một Hà Nội thu nhỏ của thời đã qua để ngắm nhìn Ô Quan Chưởng rêu phong cổ kính, chợ hoa Hàng Lược rực rỡ sắc xuân, đọc báo đứng bên bảng tin dân phố, góc trưng bày xe mô tô cổ, không gian nếp nhà Hà Nội cùng những vật dụng thời bao cấp được phục dựng công phu...

Đặc biệt, du khách có cơ hội được trở về quá khứ, sắm Tết tại các quầy hàng mậu dịch, các cửa hàng ăn uống, trải nghiệm vừa quen vừa lạ với hình ảnh xếp hàng đổi tem phiếu lấy quà; Các quầy mậu dịch cũng không còn khan hiếm hàng như xưa mà đa dạng các mặt hàng từ thời trang, làm đẹp, đồ trang trí cho tới thực phẩm chế biến, quà Tết…

Mọi người được ngồi bên nhau thưởng thức các món ngon ẩm thực đường phố, đặc sản ba miền cùng nét văn hóa “trà đá vỉa hè” đặc trưng quen thuộc không thể thiếu của người Hà Nội.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc “Chào Xuân 2019” được tổ chức vào tối 26/1 hứa hẹn là điểm nhấn thu hút đông đảo quan khách ghé thăm.

Được tổ chức lần đầu năm 2017, “Nét xưa Hà Nội” đã dần trở thành sự kiện được trông đợi mỗi khi Tết đến Xuân về bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp gắn kết tình cảm gia đình, kết nối tình bạn, giao lưu văn hóa, gìn giữ và lan tỏa các giá trị truyền thống của dân tộc tới với mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ và bè bạn quốc tế.

Theo: Báo Công luận