Nếu thành phố có bố trí công tác khác cho ông Đoàn Ngọc Hải thì cũng là việc bình thường

Chủ nhật, ngày 4 tháng 11 năm 2018 | 14:50:35

Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND TPHCM xác nhận, UBND TPHCM đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức và tiếp tục công tác của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) trong một lần ra quân dọn dẹp vỉa hè.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục công việc Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị. Sau này, căn cứ vào nguyện vọng cá nhân hoặc nhu cầu phân công công việc, UBND TPHCM sẽ xem xét bố trí công việc khác thích hợp hơn đối với ông Hải. 

Sáng 4.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, một vị Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, nếu sau này UBND TPHCM có kế hoạch điều động ông Hải sang một vị trí khác để đáp ứng với nhu cầu công việc trong tình hình mới và phù hợp với ông Hải hơn thì đấy cũng là việc bình thường trong công tác cán bộ hiện nay.

"Trước mắt, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND quận 1, về sau căn cứ vào nhu cầu công việc, thành phố sẽ xem xét bố trí vị trí khác cho ông Hải phù hợp hơn. Đây cũng là một việc hết sức bình thường trong công tác cán bộ hiện nay. Từ trước đến giờ, căn cứ vào nhu cầu công việc, thành phố vẫn thực hiện công tác điều chuyển, luân chuyển cán bộ quản lý chứ có phải bây giờ mới đề cập đâu”. - vị Phó Chủ tịch UBND thành phố nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đề cập đến thông tin ông Đoàn Ngọc Hải có khả năng sẽ thôi vị trí Phó Chủ tịch quận, lãnh đạo UBND quận 1 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, UBND quận 1 chưa nhận được quyết định chính thức nào của UBND TPHCM về vấn đề này. Vì vậy ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm việc bình thường và vẫn giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị.

Được biết, tháng 1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn của ông được gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND và Ban thường vụ Đảng ủy quận 1.

Tuy nhiên, đến tháng 5.2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND và Ban Thường vụ quận ủy xin rút lại đơn từ chức trước đó, để tiếp tục cống hiện phục vụ nhân dân và góp phần xây dựng thành phố.

“Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó và chấp nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn xin rút đơn từ chức.

Theo: Huân Cao/ Báo Lao động