Nghệ An đối thoại với doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm

Thứ sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2019 | 16:46:27

Nằm trong chương trình phối hợp năm 2019, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Nghệ An, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách BHXH của 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại tại Hội nghị, ông Trần Hữu Trọng - Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm (Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH) đã phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHTN theo quy định của Luật Việc làm, thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHTN, định hướng triển khai BHTN trong thời gian tới theo mục tiêu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, trong đó có BHTN.

Cũng tại Hội nghị, Đại diện BHXH tỉnh đã tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH năm 2014, nhấn mạnh các nội dung liên quan trực tiếp đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động tại các doanh nghiệp. Một số lưu ý đối với doanh nghiệp trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT,BHTN; các hành vi vi phạm, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BHTN cần được ngăn chặn, phòng ngừa cũng được đồng chí quán triệt tại hội nghị.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn, Hội nghị cũng đã giành thời gian đối thoại, tư vấn, tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN./.

Tùng Lâm/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam