Nghệ An tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ tư, ngày 7 tháng 2 năm 2018 | 15:20:58

Sáng nay 7/2, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Con Cuông, Hội nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Con Cuông tổ chức lễ Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Các Đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Trần Bá Dung – Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội nhà báo Việt Nam; ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT; ông Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyện ủy Con Cuông... cùng đại diện các ban, ngành địa phương.

Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An 2018 là năm thứ 15 được đưa về cơ sở trên địa bàn tỉnh. Là hoạt động văn hóa báo chí, nét đẹp truyền thống của báo chí cả nước, mừng Đảng mừng Xuân, mừng đất nước hội nhập và phát triển.

Đông đảo bà con nhân dân đến Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.

Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới báo chí cả nước và báo chí Nghệ An trong năm qua. Nhằm động viên, cổ vũ, khơi dậy các phong trào thi đua, yêu nước, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và Công tác xây dựng Đảng trong năm mới. 

Bên cạnh đó, Hội báo Xuân cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân với sự nghiệp phát triển báo chí tỉnh Nghệ An. Đồng thời là sự kiện để tiếp tục thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa các cơ quan báo chí, những người làm báo trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ, Chính quyền, đồng bào các dân tộc huyện miền núi Con Cuông.

Bạn đọc xem những tác phẩm của Báo Bưu điện Việt Nam trưng bày tại buổi lễ.

Hội báo Xuân Mậu Tuất có chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới", chào mừng những thành tựu đạt được của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Nghệ An sau hai năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII.

Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An 2018 với 12 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành trong cả nước, bản tin của các huyện, thành thị trong tỉnh, làm cho các gian trưng bay và phòng đọc báo Xuân phong phú, hấp dẫn.

Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Năm 2017, báo chí Nghệ An đã bám sát mục tiêu tuyên truyền giữ vững ổn định chính trị, củng cố tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng và nhà nước. Góp phần tạo động lực tinh thần đề thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng.

Chủ động khai thác, tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế, xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Nghệ An ra cả nước và thế giới”.

Các suất quà đến với các em học sinh nghèo hiếu học.

Tại Hội báo Xuân năm nay, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo, các đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu và học sinh nghèo hiếu học tại các xã Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê, Môn Sơn… trên địa bàn huyện Con Cuông.

Lãnh đạo các Ban, ngành cắt băng Khai hội Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An năm 2018.

Nhân dịp này, Báo Bưu điện Việt Nam đã có 5 suất quà (trị giá mỗi suất 500.000 đồng) trao tặng đến các hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Con Cuông để bà con sắm tết, vui xuân.

Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 7/2 đến ngày 23/2/2018 (tức ngày 22 tháng chạp đến ngày 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện miền núi Con Cuông.

Theo: Việt Hòa/ Báo Infonet