Người làm báo TP.HCM đồng hành cùng tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thứ bảy, ngày 11 tháng 1 năm 2020 | 17:19:56

Ngày 10/01, tại Hà Nội, đoàn công tác của Hội Nhà báo TPHCM do đồng chí Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP đã trao 400 triệu đồng tiền tài trợ của các doanh nghiệp TPHCM cho cầu thủ và Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vì những thành tích xuất sắc tại Seagames 30 vừa qua.

Đoàn trao quà trực tiếp cho cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ ngay tại sân tập. Ảnh: Ngô Nhung

Phát biểu tại buổi trao quà, nhà báo Trần Trọng Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM cho biết khi Hội Nhà báo phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức giải golf ở Bình Thuận vào tháng 12/2019 thì hay tin đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc giành Huy chương vàng thứ 6 Seagames. Lúc này, rất nhiều cơ quan, đơn vị hết sức quan tâm về thành tích này của đội tuyển. Do đó Hội Nhà báo TPHCM đã đề xuất với Chính phủ xin áo đấu có chữ ký của Thủ tướng và tất cả ban huấn luyện và cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam, sau đó đem đấu giá. Toàn bộ số tiền đấu giá được sử dụng làm quà Tết  cho ban huấn luyện và các cầu thủ.

Nhà báo Trần Trọng Dũng trao món quà 400 triệu đồng cho Ban huấn luyện và các cầu thủ nữ. Ảnh: Ngô Nhung

Nhà báo Trần Trọng Dũng đặt niềm tin và mong rằng các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu vì niềm tự hào dân tộc. Qua hoạt động ý nghĩa này cũng thể hiện tình cảm của những người làm báo TPHCM  luôn hướng đến các vận động viên nữ - những người luôn xả thân vì màu cờ sắc áo. Các phóng viên, nhà báo đã góp phần đưa thông tin về các vận động viên đến với người hâm mộ nước nhà, đồng hành cùng các vận động viên giúp họ đạt được nhiều thành tích hơn nữa cho nước nhà.

Thay mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung – Huấn luyện viên trưởng chân thành cám ơn Thủ tướng đã quan tâm và Hội Nhà báo TPHCM đã giúp kết nối phần quà đến với các mạnh thường quân. Ông bày tỏ, phần quà chính là tấm lòng nhân ái rộng lớn mà người hâm mộ dành cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Ông và toàn thể ban huấn luyện và các vận động viên đã hứa với Thủ tướng và người hâm mộ sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm nay trong đó có tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.

Nhà báo Trần Trọng Dũng chụp ảnh cùng đội trưởng bóng đá nữ Huỳnh Như. Ảnh: Tuấn Hữu

Đội trưởng Huỳnh Như cho biết toàn đội rất bất ngờ với sự quan tâm của những người hâm mộ từ trước đến giờ. Toàn đội rất vui và hạnh phúc vì những nỗ lực đã được người hâm mộ biết đến và quan tâm. Trong năm tới, toàn đội sẽ nỗ lực hơn nữa để có thành tích cao hơn. Năm mới, thay mặt toàn đội, cô chúc người hâm mộ an lành và hạnh phúc để có thể ủng hộ các đội tuyển Việt Nam chiến đấu và chiến thắng vì màu cờ sắc áo.

Một số hình ảnh:

Đã có thêm một niềm vui với cho các cầu thủ trong buổi tập thường ngày. Ảnh: Tuấn Hữu

Đoàn trao quà trực tiếp cho cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ ngay tại sân tập. Ảnh: Ngô Nhung

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM phát biểu. Ảnh: Tuấn Hữu

Nhà báo Trần Trọng Dũng chụp ảnh cùng Huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh: Ngô Nhung

Những chiến binh của bóng đá nữ Việt Nam đã vào guồng quay năm mới. Ảnh: Tuấn Hữu

Không khí ấm cúng giữa đoàn nhà báo và các cầu thủ. Ảnh: Ngô Nhung

Ban huấn luyện và các cầu thủ bóng đá nữ sẽ có một cái Tết vui hơn. Ảnh: Ngô Nhung

Những tấm lịch Tết 2020 được trao cho ban huấn luyện và các cầu thủ. Ảnh: Ngô Nhung

Nhà báo Trần Trọng Dũng trả lời phỏng vấn. Ảnh: Tuấn Hữu

Ngày 28/12/2019, tại Bình Thuận vẫn là một ngày đầy nắng đầy gió nhưng đặc biệt hơn, ý nghĩa hơn và tươi đẹp bởi những trái bóng golf bay cao, lăn xa theo từng cú vung gậy mang theo nghĩa tình nồng ấm từ các miền của Tổ quốc đến với Bình Thuận.

"Giải golf từ thiện nghĩa tình Bình Thuận” đã được triển khai đầy nhiệt huyết, diễn ra đầy hứng khởi, kết thúc đầy thành công và dư âm về tình yêu thể thao quyện với tình đời, tình người vẫn còn mãi vấn vương và lan tỏa.

Đêm trao giải đã diễn ra vô cùng ấm áp và ý nghĩa khi BTC đấu giá thành công 02 vật phẩm giá trị gồm cây trầm hương lâu năm với giá trị đấu giá là 400 triệu đồng đã thuộc về nữ golfer Nguyễn Thị Hoa. Ngoài ra là cặp áo thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagames 30 có chữ ký của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và toàn bộ Ban huấn luyện, thành viên đội tuyển với giá trị đấu giá cũng là 400 triệu đồng đã thuộc về Câu lạc bộ Golf Art, thành viên đại diện đấu giá là ông Trần Bá Mai Anh Vũ. Số tiền đấu giá thu được của cặp áo như đã thông báo, sẽ là món quà nhỏ để gửi tặng cho đội tuyển bóng đá Nữ đón Tết.

Chương trình đã kêu gọi được gần 30 doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp từ thiện với tổng số tiền đã vận động được là hơn 2 tỉ đồng, dự kiến xây dựng hơn 20 ngôi nhà để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận và một số tỉnh lân cận. Trong đó, Công ty Vietoil tài trợ 200 triệu đồng, Citireal Bình Thuận tài trợ 100 triệu đồng, Công ty Vĩnh Thuận tài trợ 100 triệu đồng, Công ty Huy Hoàng tài trợ 100 triệu đồng, Công ty Lê Trần tài trợ 100 triệu đồng, Ông Trần Thanh Hiệp – Chủ tịch Hội Golf Bình Thuận tài trợ 100 triệu đồng,…

Giải đấu được kết thúc trọn vẹn như vậy là nhờ nhiệt huyết của Ban tổ chức, sự đồng hành của Hội Nhà báo TPHCM, sự hỗ trợ của tỉnh nhà, lòng nhiệt thành của các golfer và sự giúp đỡ tận tình của các cá nhân, tổ chức đồng thời không thể thiếu lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và các mạnh thường quân.

Theo: Tạp chí Người làm báo

http://nguoilambao.vn/nguoi-lam-bao-tphcm-dong-hanh-cung-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-n17275.html