Nhà báo Bùi Thanh Hồng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp

Thứ sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2020 | 10:30:38

Ngày 29/10, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có gần 150 hội viên.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành để định hướng, cung cấp thông tin cho nhà báo, phóng viên tác nghiệp được thuận tiện. Từ đó, giúp các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tuyên truyền đậm nét trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước và phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Hàng năm, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tọa đàm, hội nghị chuyên đề, bồi dưỡng nghiệp vụ và cho hội viên đi thực tế sáng tác ở nhiều địa phương. Hội Nhà báo tỉnh phát động hội viên tham gia sáng tác tác phẩm báo chí chất lượng cao và tác phẩm báo chí viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyển chọn tác phẩm báo chí tham gia Giải báo chí Quốc gia.

Các cán bộ hội viên nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích trong nghiệp vụ và công tác Hội nhiệm kỳ qua. Ảnh: THĐT

Các cán bộ hội viên nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích trong nghiệp vụ và công tác Hội nhiệm kỳ qua. Ảnh: THĐT

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp khóa VII với 7 thành viên (khuyết 1 thành viên). Ông Bùi Thanh Hồng – Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp khóa VII.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh biểu dương bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của các cơ quan báo chí tỉnh nhà. Đồng thời, đánh giá cao vai trò của báo chí trong việc hiện thực hóa những chủ trương, chính sách, đưa sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh đến gần hơn với người dân. Gần đây nhất là tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Dịp này, có 6 hội viên nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí. 1 tập thể và 4 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và 1 tập thể, 18 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh vì những thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Cùng ngày UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết, trao thưởng Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ III (2018-2020). Được biết, Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ III thu hút 250 tác phẩm của 93 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về dự giải (tăng 38 tác phẩm so với giải lần thứ II), gồm 4 thể loại: Báo in, báo ảnh, báo nói, báo hình.

Các tác giả tham gia Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ ba (2018 - 2020) khá đa dạng, từ người viết không chuyên ở các địa phương trong tỉnh đến người làm báo chuyên nghiệp ở các cơ quan báo chí tỉnh Đồng Tháp, khu vực ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh và cả các đơn vị truyền thông Trung ương...

Bà Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp trao giải cho phóng viên đạt giải Nhất Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngân Nguyễn

Bà Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp trao giải cho phóng viên đạt giải Nhất Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngân Nguyễn

Điều đó thể hiện nhiều tác giả, nhiều cơ quan báo chí đang quan tâm đến những tín hiệu đổi mới, những thành quả quan trọng mà tỉnh Đồng Tháp đã gặt hái được trong 2 năm qua. Nhiều tác phẩm đã kịp thời phát hiện, biểu dương những mô hình hay, cách làm mới, những tấm gương sáng tạo tiêu biểu trong đời sống và sản xuất.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, ông Thanh Hồng chính thức phát động Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ IV với nhiều nét mới. Trong đó đặc biệt là việc đã được UBND tỉnh Đồng Tháp chấp thuận cho phép tổ chức mỗi năm một lần thay cho trước đây là 2 năm một lần.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/nha-bao-bui-thanh-hong-tai-dac-cu-chu-tich-hoi-nha-bao-tinh-dong-thap-post103364.html