Nhà báo Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang tái cử chức Chủ tịch

Thứ sáu, ngày 30 tháng 3 năm 2018 | 11:42:31

Ngày 29/3, tại TP. Hà Giang, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đồng chí Lê Trọng Lập- Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang khóa III được tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang khóa IV.

Quang cảnh Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2018- 2023 . Ảnh: Hiến Chương

Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang; Mai Đức Lộc- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ; các nhà báo lão thành cùng đông đảo hội viên nhà báo trong tỉnh.

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang là một sự kiện chính trị- xã hội lớn, có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực của giới báo chí trong tỉnh; Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của báo chí và kết quả công tác của Hội Nhà báo Hà Giang; biểu dương kết quả, thành tựu và chỉ ra những hạn chế, yếu kém cùng nguyên nhân và những bài học cần thiết, bổ ích trong công tác tuyên truyền của báo chí và nhiệm vụ xây dựng, củng cố tổ chức Hội. 

Đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ IV, 2018- 2023…

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND- UBND tỉnh Hà Giang, đồng chí Thào Hồng Sơn đã trao tặng Đại hội Bức trướng với chủ đề:
“Bút sắc- Lòng trong- Tâm sáng- Đoàn kết- Hiệu quả” . Ảnh: Hiến Chương

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang nhấn mạnh: 5 năm qua, Báo chí Hà Giang đã bám sát chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng các cấp; tích cực bám nắm cơ sở, chuyển tải thông tin, phản ánh chính xác, kịp thời thực tiễn, định hướng dư luận...

Báo Hà Giang từ năm 2012 đã tăng kỳ xuất bản từ 3 kỳ/tuần lên 4 kỳ/ tuần và từ tháng 9/2017 tăng lên 5 kỳ/tuần với lượng phát hành trên 8.000 bản/kỳ. Báo Hà Giang điện tử đã chủ động nâng cao cả về nội dung, giao diện, hình thức và tốc độ truy cập đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Đài PT- TH Hà Giang từ tháng 1/2014 đã phát sóng qua vệ tinh, tỷ lệ phủ sóng truyền hình hiện nay đạt 100%, sóng phát thanh 90%; thời lượng phát sóng được nâng từ 13 lên 18 tiếng/ngày và đã đưa Chương trình truyền hình lên mạng xã hội.

Cũng trong 5 năm, Hội Nhà báo Hà Giang đã kết nạp mới 37 hội viên; Hội luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo- hội viên; mở được 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và cử các hội viên dự tập huấn nghiệp vụ ở Trung ương; tham dự nhiều các cuộc hội thảo, giao lưu nghiệp vụ với Trung ương và các tỉnh bạn. 

Qua đó, đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí ở các Chi hội và trình độ chính trị, chuyên môn của người làm báo Hà Giang ngày càng được nâng lên.

Trong nhiệm kỳ đã có 126 tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả được hỗ trợ cho tác phẩm báo chí chất lượng cao; có 176 tác giả trong đó phần lớn là hội viên Hội Nhà báo tỉnh có thành tích đạt từ giải Khuyến khích đến giải A Giải Báo chí Hà Giang và 3 giải chuyên đề của các bộ ngành Trung ương tổ chức; có 93 tác phẩm báo chí được bình xét, trao giải trong cuộc thi “Sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí về gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

 

 Chủ tịch HNB Hà Giang Lê Trọng Lập tặng hoa cảm ơn các đồng chí Ủy viên BCH khóa III thôi không tham gia BCH khóa IV.
Ảnh: Hiến Chương

Ghi nhận, biểu dương những thành tích mà báo chí và Hội Nhà báo Hà Giang những năm qua đã đạt được, tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang Thào Hồng Sơn chỉ đạo một số vấn đề báo chí, Hội Nhà báo Hà Giang cần đặc biệt quan tâm để có thể đề ra và triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Ví dụ như việc mạnh dạn đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết, tập hợp hội viên tham gia các phong trào của Hội; tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển vững mạnh về mọi mặt góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí Cách mạng Việt Nam. 

Làm nòng cốt trong Cuộc thi “Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về gương người tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang giai đoạn 2016- 2020”, các Giải báo chí của tỉnh, khu vực, Giải Búa liềm vàng và Giải Báo chí Quốc gia…

Thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội Nhà báo tỉnh, của các cơ quan báo chí trong tỉnh về quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn cho hội viên, người làm báo nhằm xây dựng và sử dụng đội ngũ người làm báo có "tâm", có "tầm", trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân.

 Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của tỉnh, của Trung ương mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với nhiều hình thức, đa dạng về loại hình, phương thức thể hiện, phản ánh đa chiều, để từ đó phát hiện những cây bút có tài năng, có triển vọng…

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND- UBND tỉnh đồng chí Thào Hồng Sơn đã trao tặng Đại hội Bức trướng với Chủ đề: “Bút sắc- Lòng trong- Tâm sáng- Đoàn kết- Hiệu quả”

Đồng chí Thào Hồng Sơn và đồng chí Mai Đức Lộc tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành HNB  Hà Giang nhiệm kỳ IV (2018- 2023) .
Ảnh: Hiến Chương

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng: Những năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng báo chí Hà Giang đã có bước phát triển tích cực về quy mô, nội dung và hình thức thể hiện. Hội Nhà báo Hà Giang đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết những người làm báo, góp phần xây dựng đội ngũ người làm báo Hà Giang có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn những người làm báo Hà Giang, Hội Nhà báo Hà Giang cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm, đạo đức người làm báo, quyết liệt chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong báo chí và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu; khẳng định vai trò cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và ngược lại; nỗ lực nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, sáng tác nhiều tác phẩm chất lượng cao, có sức thuyết phục, tham gia và đoạt các giải thưởng, đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia…

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội HNB Hà Giang nhiệm kỳ 2018- 2023. Ảnh: Hiến Chương 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo Hà Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm 7 đồng chí. 

Đồng chí Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang khóa III được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2018- 2023./.

Theo Nhà Báo& Công Luận