Nhà báo Long Vũ làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam

Thứ sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2017 | 15:20:49

(Tổ Quốc) - Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 -2020 gồm 19 người. Trong đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ- Chủ tịch; ông Nguyễn Đình Trung, ông Trịnh Xuân Hồng, ông Trịnh Long Vũ – Phó Chủ tịch; ông Đoàn Quốc Cường – Tổng thư ký.

Sáng nay, 31/03, tại trụ sở của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2017-2021. 

Báo cáo tại Đại hội đã chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm còn tồn tại của Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Khóa V nhiệm kỳ 2010-2016.

Theo đó, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2010 – 2016 đã duy trì tốt việc tổ chức các kỳ họp Ban Thường vu, Ban chấp hành theo kỳ và đột xuất với 19 kỳ họp Ban Thường vụ và 12 kỳ họp Ban chấp hành. Trước mỗi kỳ họp, BCH đều có kế hoạch thời gian, có chuẩn bị nội dung, tài liệu theo chuyên đề và chương trình công tác đã đề ram được gửi trước để các ủy viên nghiên cứu, tham gia ý kiến.

Hầu hết các ủy viên đều có ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình với công việc. Nội bộ BCH luôn thẳng thắn, đấu tranh phê bình, phản biên để thống nhất và giữ được mối quan hệ đoàn kết, hỗ trợ phối hợp vì công việc chung.

Toàn cảnh Đại hội

BCH Liên đoàn đã thống nhất thực hiện có hiệu quả việc vận động tài trợ, đảm bảo kinh phí cho hoạt động thường xuyên của cơ quan Liên đoàn và tổ chức các giải quốc gia, tham gia các giải quốc tế.

Cùng với đó là việc chỉ đạo điều hành Văn phòng, các ban chuyên môn hoạt động có nề nếp và đáp ứng được yêu cầu, duy trì tốt việc tập hợp thông tin, báo cáo theo định kỳ và phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực BCH. Tổ chức thực hiện tốt công tác tổ chức giải quốc gia và quốc tế, thiết lập hệ thống tính điểm và quy chế quản lý VĐV. Chỉ đạo và tổ chức tốt công tác đối ngoại truyền thông, cập nhật thường xuyên các giải tổ chức trong nước và thực hiện truyền hình trực tiếp một số giải quốc tế và quốc gia.

Bên cạnh đó, BCH nhiệm kỳ 2010-2016 còn tồn tại một số khuyết điểm như công tác quản lý, điều hành đôi lúc còn quá nóng vội, chủ quan và chưa thật dân chủ nên chưa phát huy hết trí tuệ, sức mạnh tập thể dẫn tới kết quả còn hạn chế.

Trong quan hệ với Tổng cục TDTT vẫn chưa có quy chế phối hợp rõ ràng. Công tác vận động tài trợ tuy đã có kết quả tốt nhưng vai trò tham gia của các ủy viên còn hạn chế. Chưa có các gói tài trợ có giá trị có thể đáp ứng được yêu cầu kinh phí cho các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, chỉ dừng lại ở các sự kiện hàng năm.

Cũng tại Đại hội, báo cáo đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2021. Trong đó , những mục tiêu đáng chú ý bao gồm: đổi mới và hoàn thiện hệ thống tuyển chọn đào tạo tài năng quần vợt; phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ hoạt động quần vợt, sẵn sang đăng cai tổ chức các giải trẻ của châu lục và thế giới.

Bên cạnh đó, BCH nhiệm kỳ mới cũng đặt mục tiêu đưa đội tuyển quần vợt nam quốc gia từ nay đến năm 2020 duy trì vị trí tại sân chơi nhóm II giải Davis Cup khu vực châu Á- Thái Bình Dương và phấn đấu lên hạng I vào các năm 2018-2020. Giành 1-2 HCV, 2-3 HCB và Đồng tại Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á, SEA Games các kỳ sắp tới đây.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định: “Tổng cục TDTT ghi nhận những nỗ lực của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong việc phát triển phát triển phong trào Quần vợt”.

Người đứng đầu Tổng cục TDTT đề nghị Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tập trung vào 6 nhiệm vụ chính gồm: Phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT, các địa phương, các ngành, các tổ chức liên quan theo chủ trương nhà nước để phát triển Quần vợt Việt Nam.

Thứ hai, chủ động nghiên cứu, ban hành chính sách phát triển Quần vợt phù hợp với thực tiễn, phát triển trong giai đoạn mới, tiếp tục hoàn thiện các văn, điều hành, quản lý thi đấu Quần vợt.

Thứ ba, củng cố bộ máy làm việc, nâng cao hoạt động hiệu quả của Liên đoàn, tăng cường phát huy tiết kiệm. Đồng thời có cơ chế huy động những người có tâm huyết cho sự phát triển của Quần vợt trong nước. Tích cực phát triển những thành viên mới, kế cả các thành viên ở nước ngoài.

Thứ tư, tập trung nâng cao thành tích của các đội tuyển Quần vợt Quốc gia để giành được thành tích cao ở khu vực, châu lục trong các năm tới. Tích cực chỉ đạo, tập trung cho lứa VĐV kế cận, đẩy mạnh các hoạt động phong trào toàn dân nhất là lứa thanh niên, học sinh.

Thứ 5, quan tâm, đào tạo HLV, trọng tài có trình độ cao.

Và thứ 6 là tích cực xã hội hóa đẩy mạnh phong trào với các nguồn lực đầu tư.

Cũng tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 -2020 gồm 19 người. Trong đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ- Chủ tịch; ông Nguyễn Đình Trung, ông Trịnh Xuân Hồng, ông Trịnh Long Vũ – Phó Chủ tịch; ông Đoàn Quốc Cường – Tổng thư ký.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại Đại hội

Chủ tịch BCH nhiệm kỳ 2017-2020 Nguyễn Quốc Kỳ phát biểu tại Đại hội

 

BCH nhiệm kỳ 2017 -2020

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng trao kỷ niệm chương cho Liên đoàn Quần vợt Việt Nam

 

Theo Tổ Quốc.vn