Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển đạt giải báo chí viết về chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ bảy, ngày 26 tháng 1 năm 2019 | 9:8:33

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhà báo & Công luận khu vực Bắc miền Trung đạt giải C với tác phẩm “Những người truyền lửa xây dựng Nông thôn mới” trong Cuộc thi về đề tài “Chung sức xây dựng NTM” lần thứ 4 trên Báo Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin & truyền thông trao giải C cho Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển. (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin & truyền thông trao giải C cho Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển. (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Ngày 25/1, Ban Biên tập Báo Hà Tĩnh tổ chức lễ trao giải báo chí viết về chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới” lần thứ 4 trên Báo Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tới dự.

Cuộc thi về đề tài “Chung sức xây dựng NTM” trên báo Hà Tĩnh lần thứ 4 được triển khai trong thời điểm tỉnh Hà Tĩnh tổng kết 10 năm Nghị quyết 26-NQ/TW BCH Trung ương Đảng và Nghị quyết 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn nên nhận được sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ những người làm báo chuyên và không chuyên nghiệp.

Điểm nổi bật nhất của cuộc thi năm nay là số lượng tác giả, tác phẩm tham gia dự thi tiếp tục tăng lên đáng kể. Từ 25/12/2017 – 25/12/2018, Ban Tổ chức đã nhận được 523 tác phẩm hợp lệ, tăng gần 100 tác phẩm so với mùa giải thứ 3. Trong đó, có 28 tác phẩm được xếp giải, phân chia trong 2 nhóm hình thức phản ánh: nhóm bài và nhóm ảnh.

Bám sát những nội dung cốt lõi, những kết quả đạt được và những vấn đề đặt ra trong thực tiễn xây dựng NTM năm 2018, các tác phẩm đạt giải, nhất là nhóm tác phẩm tốp đầu đã thể hiện những góc nhìn mới, sự chuyên nghiệp, hấp dẫn trong cách chuyển tải, tạo được sự thuyết phục và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Ở nhóm bài viết, năm nay, Ban Giám khảo không xếp giải A. 3 tác phẩm giành giải B, 4 giải C, 7 giải khuyến khích… là những tác phẩm đã lựa chọn và thể hiện thành công những nội dung trọng tâm và giá trị được đúc kết của chương trình xây dựng NTM ở Hà Tĩnh.

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhà báo & Công luận khu vực Bắc miền Trung đã đạt giải C với tác phẩm “Những người truyền lửa xây dựng Nông thôn mới”.

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển - Trưởng Văn phòng báo Nhà báo&Công luận phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

 

 

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển - Trưởng Văn phòng báo Nhà báo&Công luận phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay, các tác phẩm ảnh tiếp tục được ưu tiên, chiếm gần 50% trong cơ cấu giải với sự tham gia của nhiều tay máy chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn tỉnh. 13 tác phẩm đạt giải ở nhóm đề tài ảnh thực sự là bức tranh rực rỡ về thành quả chương trình xây dựng NTM. Mỗi tác phẩm một góc nhìn, một cách thể hiện đã góp phần khắc họa một cách đa dạng, sinh động, mang đậm hơi thở cuộc sống về thực tiễn thực hiện chương trình MTQG ở hầu khắp các địa bàn, lĩnh vực...

Trước đó, ngày 27/12/2018, nhà báo Nguyễn Khắc Hiển cũng đã xuất sắc đạt giải B Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) với bài Chính luận: Lòng yêu nước phải được thể hiện đúng nghĩa! 

Theo: Trần Phong/ Báo Công luận