Nhà báo Nhan Hữu Sáng - Phóng viên ảnh chuyên trách của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Phó Trưởng ban - Ban Biên tập Ảnh - TTXVN: Những hình ảnh thời sự, nóng bóng và chân thực nhất

Thứ hai, ngày 18 tháng 6 năm 2018 | 14:34:51

Nhóm ảnh được Hội đồng chấm giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII-2017 đánh giá cao bởi tính thời sự, những khoảnh khắc đẹp, những góc chụp đặc sắc. Nhóm ảnh này đã lột tả hết được tầm vóc về một sự kiện quan trọng, mang tầm vóc quốc gia, quốc tế.

Nhà báo Nhan Hữu Sáng - Phóng viên ảnh chuyên trách của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Phó Trưởng ban - Ban Biên tập Ảnh - TTXVN là một trong ba tác giả thực hiện nhóm ảnh này chia sẻ: Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rực rỡ, toàn diện cả trên phương diện song phương và đa phương, đề ra những định hướng lớn thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong giai đoạn mới, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 25 chụp ảnh lưu niệm theo truyền thống.

Nhóm ảnh “APEC 2017: Thúc đẩy hợp tác, nâng cao vị thế Việt Nam” được thực hiện vào những thời khắc quan trọng nhất, sôi động nhất của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Nơi hội tụ những chính khách, những vị nguyên thủ quốc gia hàng đầu trên thế giới. Với tư cách là phóng viên của hãng ảnh chủ nhà, các phóng viên của TTXVN đã không quản khó khăn (an ninh thắt chặt, thời tiết mưa nắng thất thường trên bán đảo Sơn Trà, khoảng cách tiếp cận và đặc biệt là thời cơ bấm máy) đã chụp được những hình ảnh, thời khắc ý nghĩa nhất của sự kiện ngoại giao quan trọng nhất trong vòng 5 năm của đất nước.

 Các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC dạo bước trên bán đảo Sơn Trà. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp kín các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 25. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi ý kiến với các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi ý kiến với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại buổi khai mạc Phiên họp kín các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 25.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì phiên họp giữa lãnh đạo các nền kinh tế APEC với lãnh đạo các nước ASEAN.
 Toàn cảnh Phiên họp kín các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 25.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Hội nghị APEC 25 phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC. 

Theo Sông Mây/ Công luận