Nhà báo đi 30 nước để chia sẻ “80 ngày ăn khắp thế giới”

Thứ bảy, ngày 17 tháng 6 năm 2017 | 20:54:21

Cuốn sách hướng dẫn nấu ăn và tìm hiểu văn hóa ẩm thực được viết dưới câu chuyện phiêu lưu vòng quanh thế giới của hai bạn nhỏ đã ra mắt độc giả với tên gọi “80 ngày ăn khắp thế giới”.

Hai bạn Mĩm và Cừu được lấy cảm hứng từ hai cô con gái của tác giả có một bà mẹ thật đặc biệt mà các bạn cho rằng đó là “phù thủy” vì chỉ cần vẩy đũa sẽ tạo ra bao nhiêu là món ăn ngon. Mùa hè được nghỉ ở nhà, Mĩm và Cừu quyết định sẽ khám phá “căn bếp phép thuật” của mẹ để tìm ra bí mật và bất ngờ tìm thấy một cuốn sách kỳ lạ có tên “80 ngày ăn khắp thế giới”. Cuốn sách phép thuật đã đưa hai bạn vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú từ việc học hỏi tất cả các kỹ năng nấu ăn cơ bản trong bếp, đến việc nắm rõ các quy tắc an toàn khi sử dụng các dụng cụ bếp…. để sẵn sàng “nhặt kiếm lên và đi khắp thế giới”.

Nhà báo đi 30 nước để chia sẻ “80 ngày ăn khắp thế giới” - ảnh 1

Nhà báo chia sẻ "80 ngày ăn khắp thế giới"

Tác phẩm được Phan Anh Esheep dành tới hơn 2 năm xây dựng bản thảo và hơn 900 giờ làm việc để đảm bảo mỗi trang hướng dẫn nấu ăn tỉ mỉ nhất, khoa học nhất với hình ảnh minh họa sinh động và hấp dẫn với trẻ nhỏ. Cuốn sách được thủ công ở tất cả các công đoạn tạo hình, do chính cô Phan Anh Esheep vẽ minh họa, lên ý tưởng và thực hiện phần hình ảnh với mong muốn từ trái tim một người mẹ, truyền

Tác giả Phan Esheep chia sẻ “Thế giới là một cuốn sách kì thú và ngon lành. Nấu ăn là cách tuyệt nhất để kết nối bạn với thế giới ấy…Tôi chẳng mong gì hơn là truyền nguồn cảm hứng bất tận về việc nấu nướng đầy thú vị và việc thưởng thức món ăn ngon tới tất cả các bạn nhỏ, hệt như cách tôi muốn với các con tôi”.

Phan Anh Esheep cũng là tác giả tuyển tập sách “Mật Mã Yêu Thương” bán chạy nhất trong lĩnh vực ẩm thực: với các tập “Ngọt”, “Cảm hứng sống”, “Vị Yêu”.

Tác giả Phan Anh Esheep xuất thân từ một họa sĩ mỹ thuật và biên tập viên của báo Hoa Học Trò, đến với ẩm thực và trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng những người yêu làm bánh. Cô là một trong số ít chuyên gia ẩm thực không đi qua trường lớp đào tạo bài bản truyền được cảm hứng cho đông đảo các bạn trẻ với những sáng tạo của mình qua trang Esheep Kitchen. Năm 2016 cô đoạt giải nhất trong cuộc thi “GREAT British-Vietnamese Bake-off” cuộc thi làm bánh dành cho người làm bánh nghiệp dư với sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Nhà báo đi 30 nước để chia sẻ “80 ngày ăn khắp thế giới” - ảnh 2

Cuốn sách "80 ngày ăn khắp thế giới"

Trong lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp, cô Phan Anh Esheep cũng có những thành tựu ấn tượng như vượt qua các đầu bếp chuyên nghiệp trở thành người xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự vòng thì chung kết thế giới về ẩm thực Hàn Quốc năm 2015 tại Seoul và lọt vào top 5 đầu bếp xuất sắc nhất của cuộc thi. Tác giả cũng được bổ nhiệm là đại sứ danh dự của ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2015. Năm 2017 Phan Anh Esheep và Esheep Kitchen đã vinh dự nhận được giải thưởng Influencer Asia 2017 – người có sức ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực ẩm thực và top 4 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực làm cha mẹ, giáo dục trẻ em.

Sáng 17/6 tại Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt sách “80 ngày ăn khắp thế giới” với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi.

Theo Nhị Xuân/ Tổ quốc