Nhân 73 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2017): Hội Nhà báo Việt Nam thăm và chúc mừng Sư đoàn 312

Thứ sáu, ngày 22 tháng 12 năm 2017 | 11:57:29

Đoàn đại biểu Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Sư đoàn 312 (thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn I) nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đồng chí Hồ Quang Lợi -  Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thay mặt HNB Việt Nam tặng hoa Chúc mừng Đ/c Phạm Quang Hải – Phó Chính ủy Sư đoàn 312.

Đồng chí Phạm Quang hải – Phó Chính ủy Sư đoàn 312 đã cảm ơn Lãnh đạo cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động của Sư đoàn 312 trong năm vừa qua. Tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến động, tuy nhiên sư đoàn vẫn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhân dân giao phó. Công tác quân sự, chính trị được sư đoàn đặc biệt đề cao, bên cạnh đó, sư đoàn vẫn đảm bảo đời sống cán bộ và chiến sĩ và quan hệ tốt đẹp với nhân dân.

Sau buổi gặp mặt, đoàn đại biểu Cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam đã thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nhà tưởng niệm liệt sỹ Sư đoàn 312 - nơi ghi nhớ công ơn của 6.054 liệt sỹ của sư đoàn qua các thời kỳ. Sau đó, đoàn đã đến thăm nhà truyền thống của sư đoàn.

Đoàn đại biểu Cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam thăm nhà tưởng niệm và nhà truyền thống của Sư đoàn 312.

Trong chuyến thăm đầy ý nghĩa này, đồng chí Hồ Quang Lợi đã ghi lại những dòng cảm tưởng đầy cảm xúc tại nhà truyền thống của sư đoàn: “Đoàn đại biểu Cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam vô cùng xúc động và tự hào khi được về thăm Sư đoàn 312 quyết thắng - Sư đoàn anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Những người làm báo Việt Nam rất cảm phục tinh thần chiến đấu hy sinh, những chiến công hiển hách của cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 312 qua 67 năm xây dựng và chiến đấu hết sức vinh quang. Chúng tôi đặc biệt xúc động, kính cẩn nghiêng mình trước 6.054 liệt sỹ của sư đoàn đã anh dũng hy sinh. Và tên tuổi các liệt sỹ anh hùng đã được khắc ghi trong nhà tưởng niệm liệt sỹ và khắc ghi trong trái tim của cán bộ, chiến sỹ sư đoàn và các tầng lớp nhân dân, trong đó có những người làm báo Việt Nam.”

“Xin kính chúc cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 312 - đơn vị kết nghĩa thất thiết của Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang, phấn đấu dành những thành tích và chiến công mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.” - Nhà báo Hồ Quang Lợi xúc động viết.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Ảnh: Sơn Hải – Tùng Lâm