Nhiều cựu lãnh đạo PVC bị khởi tố liên quan đến 'đại án' Ethanol Phú Thọ

Thứ tư, ngày 12 tháng 6 năm 2019 | 14:28:0

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) tiếp tục khởi tố hàng loạt cựu lãnh đạo Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Nhà máy Ehtanol Phú Thọ khởi công rồi

Nhà máy Ehtanol Phú Thọ khởi công rồi "đắp chiếu" nhiều năm. Ảnh: Minh Đức

Các bị can bị khởi tố vào ngày 4/6/2019 gồm: Đỗ Văn Quang - nguyên Trưởng ban Kinh tế Kế hoạch của PVC, hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (PVC-IC); ông Phạm Xuân Diệu (59 tuổi) - nguyên chủ tịch PVC, hiện là Phó Ban nhiệt điện Sông Hậu và ông Nguyễn Ngọc Dũng (63 tuổi) - nguyên Phó TGĐ PVC.

Liên quan đến dự án nhà máy ethanol Phú Thọ đã được cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án vào tháng 6/2018, và đã khởi tố nhiều bị can.Cũng theo thông tin từ PVC-IC, đến thời điểm hiện tại, PVC-IC chưa nhận được công văn của cơ quan chức năng điều tra đối với ông Đỗ Văn Quang. Các thông tin PVC-IC nhận được đều là các thông tin không chính thức.

Ông Đỗ Văn Quang (SN 1972) tại Quảng Trị, có trình độ chuyên môn kỹ sư cơ khí động lực, làm việc tại Công ty Thiết kế và Xây dựng Dầu khí từ 1998 đến năm 2007. Từ năm 2008-2010 công tác tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam và từ năm 2010 làm Chủ tịch HĐQT CTCP Kết cấu kim loại và Lắp máy Dầu khí (PXS) và một số vị trí khác.

Đến ngày 26/4/2019, ông Đỗ Văn Quang thôi làm Thành viên HĐQT, thôi giữ chức HĐQT PXS để nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Vào ngày 17/5/2019, ông Đỗ Văn Quang được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT PVC-IC.

Theo Minh Đức/ Tiền phong