Nhiều hoạt động dịp kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2018

Thứ sáu, ngày 2 tháng 2 năm 2018 | 10:10:48

Trung tâm Phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Phát thanh và Thể thao”.

Hưởng ứng Ngày Phát thanh Thế giới 2018, sáng nay (2/2), tại Trung tâm Phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Phát thanh và Thể thao”.

Tham dự tọa đàm có nhiều khách mời là các nhà báo tên tuổi trong lĩnh vực phát thanh, lãnh đạo Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử, đại diện lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao), đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội.

dai tieng noi viet nam to chuc ky niem ngay phat thanh the gioi 2018 hinh 1

Chủ đề của Ngày Phát thanh Thế giới 2018 là: “Phát thanh và Thể thao"

Năm nay là năm thứ 7 kể từ khi UNESCO đưa ra sáng kiến kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới vào ngày 13/02. Chủ đề của Ngày Phát thanh Thế giới năm nay là “Phát thanh và Thể thao”. UNESCO mong muốn các đài phát thanh, các cơ quan quản lý và các tổ chức liên quan đến lĩnh vực phát thanh tổ chức ngày lễ này bằng cách đóng góp các cuộc thảo luận dưới hình thức thông tin, giải trí và tương tác với khán/thính giả. 

Ý nghĩa của thông điệp “Phát thanh và Thể thao” đó là năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện thể thao quan trọng, những sự kiện có khả năng kết nối trái tim và tâm trí của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, các đài phát thanh trên toàn cầu hãy thể hiện vẻ đẹp của thể thao với tất cả sự đa dạng của nó; tôn vinh các môn thể thao truyền thống kết nối mọi người với di sản văn hoá, những môn thể thao cơ bản gắn kết cộng đồng, và những câu chuyện đầy cảm hứng về giới, bình đẳng giới trong thể thao. 

Trong Ngày Phát thanh Thế giới năm 2018, UNESCO muốn nhấn mạnh tới các yếu tố như: Sự đa dạng trong đăng tải các sự kiện thể thao; bình đẳng giới trong việc đăng tải các sự kiện thể thao; thúc đẩy hòa bình và phát triển thông qua việc đăng tải các sự kiện thể thao.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới, bạn nghe Đài sẽ được trải nghiệm sự kiện tương tác "Thử làm phát thanh" tại phòng thu nhỏ trong khuôn viên trụ sở chính của Đài Tiếng nói Việt Nam. Bạn nghe Đài có thể tự thể hiện, trình bày một tin, bài phát thanh, thu âm giọng của mình trên radio để biết mình có phù hợp với vai trò của một biên tập viên, phát thanh viên hay không./.

Theo Bảo Ngọc/VOV1