Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật về nữ nhà báo

Thứ hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017 | 11:3:5

Những người phụ nữ chọn nghề báo từng mơ mộng về một công việc đầy ánh hào quang nhưng sự thật là các cô phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, hiểm nguy.

Trong quá trình tác nghiệp, các nữ nhà báo cũng bị xua đuổi như thường.

Khi theo một đề tài phóng sự điều tra, nữ nhà báo phải nhập vai vào bất kỳ nhân vật nào để có cái nhìn sâu sắc, đúng đắn dưới góc độ người trong cuộc từng trải.

Trong một số trường hợp, không phải lúc nào nữ phóng viên ảnh cũng được các anh ưu ái. Bạn cần tinh tế, khéo ăn nói một chút và đừng cản trở đồng nghiệp nam đang tác nghiệp, nếu  không sẽ bị kì thị ngay.

Viết một bài báo không đơn giản. Từ cách đặt tiêu đề, đoạn mở đầu đến phong cách riêng của người viết để bài thêm phần sâu sắc luôn được các sếp yêu cầu khắt khe để sản phẩm báo chí vừa phản ánh đúng sự thật, vừa không gây nhàm chán cho người đọc.

Nữ nhà báo tất nhiên không phải ngồi lì ở văn phòng 8 tiếng. Nhưng khi có những trường hợp đột xuất khi có sự kiện đặc biệt hoặc vụ án, tai nạn nghiêm trọng cần thông tin đến độc giả, thì dù giữa khuya, họ cũng phải vác balô và máy ảnh lên để đi tác nghiệp.

Theo Quỳnh Trân/Trí Thức Trẻ