Ông Lê Quốc Minh giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thứ tư, ngày 27 tháng 10 năm 2021 | 9:54:23

Chiều 26/10, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam bỏ phiếu bầu ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương,Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Lê Quốc Minh nhận được 100% phiếu đồng ý.

Trước đó, Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã họp, bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam của ông Thuận Hữu nhiệm kỳ 2015 - 2020 (theo nguyện vọng cá nhân).

ong le quoc minh giu chuc chu tich hoi nha bao viet nam hinh 1

Tân Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Sơn Hải

Tại Hội nghị, ông Lê Quốc Minh - tân Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ, đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đồng thời khẳng định sẽ cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ rất quan trọng trước mắt.  

“Theo dự kiến, chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra sự kiện rất quan trọng: Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam. Tôi rất mong các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban chấp hành, nguyên Chủ tịch Hội Thuận Hữu và các đồng chí Phó Chủ tịch sẽ cùng sát cánh giúp đỡ chúng tôi, tiến hành hoạt động chuẩn bị cho Đại hội... đảm bảo cho một kỳ Đại hội thành công” – ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.   

Cũng tại hội nghị, Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu chia sẻ: “Tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí Ủy viên Đảng đoàn. Trong thời gian tôi làm Chủ tịch Hội các đồng chí đã vun đắp, giúp đỡ và ủng hộ tôi để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chúng tôi đã làm hết sức mình cho sự phát triển của Hội trong hơn 10 năm qua. Tôi cũng xin cảm ơn đội ngũ cán bộ nhân viên của cơ quan trung ương Hội luôn kề vai sát cánh, giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ...”.

Ông cũng khẳng định thêm: "Thời gian Đại hội không còn nhiều, tôi cũng sẽ cùng Ban Chấp hành đóng góp sức mình để Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xứng đáng với vị thế, vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam. Xin gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm theo dõi chỉ đạo HNBVN trong mỗi chặng đường phát triển của Hội... Và xin chúc mừng đồng chí Lê Quốc Minh, tôi tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí sẽ tiếp tục xây dựng Hội của chúng ta ngày càng phát triển vững mạnh..." 

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/ong-le-quoc-minh-giu-chuc-chu-tich-hoi-nha-bao-viet-nam-post163572.html