PTT Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính

Thứ bảy, ngày 28 tháng 7 năm 2018 | 16:16:49

Nói chuyện tại Trung tâm Hành chính công Quảng Nam, PTT Trương Hòa Bình đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính quyết liệt hơn .

Sáng nay (28/7), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ và Đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại một số cơ quan tỉnh Quảng Nam. 

ptt truong hoa binh kiem tra cong tac cai cach thu tuc hanh chinh hinh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có cuộc thị sát thực tế công tác cải cách hành chính tại tỉnh Quảng Nam 

Phó Thủ tướng đã kiểm tra thực tế công tác cải cách thủ tục hành chính của Cục thuế tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ; Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Tại Cục thuế tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kiểm tra hoạt động của Trung tâm Tin học, Phòng Tuyên truyền hỗ trợ nộp thuế. Năm nay, Cục thuế tỉnh Quảng Nam có kế hoạch thu 17 ngàn tỷ đồng tiền thuế các loại. Hiện 100% hồ sơ đều khai thuế qua mạng, việc nộp thuế và hoàn thuế được thực hiện điện tử cấp độ 4. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận những nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Cục thuế tỉnh Quảng Nam, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc nộp thuế.

Tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi người dân đến làm hồ sơ, giấy tờ về thời gian giải quyết giấy tờ, thái độ của cán bộ thụ lý hồ sơ. Hiện Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam giải quyết 1336 bộ thủ tục hành chính của 21 sở ban ngành và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tại Quảng Nam. Trong đó 100% thủ tục hành chính của các sở ngành đều được giải quyết tại Trung tâm, người dân không phải đến các sở, ngành.

ptt truong hoa binh kiem tra cong tac cai cach thu tuc hanh chinh hinh 2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình (áo xanh) trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Nam

Ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công cho biết, Trung tâm minh bạch về thủ tục hành chính, niêm yết công khai trên mạng và tại Trung tâm để người dân và doanh nghiệp biết và thực hiện. Cũng theo ông Hùng, mục tiêu của Trung tâm Hành chính công Quảng Nam là thực hiện đúng những quy định đã được ban hành, những thủ tục đã công khai phải được cán bộ Trung tâm thực hiện, tuyệt đối không yêu cầu bổ sung thêm những thủ tục ngoài quy định. Trung tâm Hành chính công Quảng Nam cũng phấn đấu giảm thời gian thực hiện để trả kết quả cho nhân dân một cách nhanh nhất. Theo đó, năm 2017, Quảng Nam đã cắt giảm được 30% thời gian so với quy định chung. 

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính công Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính quyết liệt, toàn diện, sâu sát hơn nữa; Triển khai có hiệu quả cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” theo đúng quy định của Chính phủ; Tiếp tục tổ chức triển khai tốt các giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin gắn kết chặt chẽ với cải cách thủ tục hành chính nhằm tăng cường tính hiệu quả, bền vững./.

Theo Thanh Hà/VOV-Miền Trung