PV Đinh Hữu Dư tiếp thêm sức mạnh cho những người làm báo chân chính

Thứ bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2017 | 22:3:23

Sáng 14/10, đoàn Hội Nhà báo Việt Nam do TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đã về Ninh Bình dự lễ viếng phóng viên Đinh Hữu Dư (TTXVN) bị lũ cuốn trôi tại Yên Bái.

Tang lễ phóng viên Đinh Hữu Dư

Từ sáng sớm 14/10, đã có nhiều đoàn đến căn nhà nhỏ của gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư ở phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình để vào viếng anh, phóng viên trẻ có nhiều hoài bão đã mãi mãi ra đi ở tuổi 29.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi vòng hoa viếng phóng viên Đinh Hữu Dư. Đại diện UBND tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư vì đã có vì thành tích xuất sắc trong tuyên truyền phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ quét tại huyện Mù Cang Chải.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình có bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh ủy và ông Đinh Chung Phụng – Phó Chủ tịch Thường trực đến gia đình thắp nén hương tiễn biệt người con đất Ninh Bình.

Đoàn TTXVN do ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN dẫn đầu vào viếng.

Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam mang vòng hoa đến viếng phóng viên Đinh Hữu Dư

Các thầy cô giáo và bạn bè trang lứa của anh cũng đến viếng và chia buồn với gia đình. Những lớp học sinh thế hệ sau cũng đến thắp hương, viếng người anh cựu học sinh hiền hậu, chăm ngoan.

Chú Hùng, cậu ruột của anh Dư chia sẻ: Thời học cấp 1 đến cấp 2, Dư lớn lên và học tập cùng ông bà nội do bố mẹ phải đi làm ăn xa. Thời đại học, Dư phải tự trang trải mọi chi phí.

Giây phút mặc niệm

Từ Hà Nội về, những đồng nghiệp của anh Dư không cầm được nước mắt trước di ảnh của anh. Một đồng nghiệp tên Minh chia sẻ: “Dư là người chính trực và say nghề nhất mà tôi từng biết. Ra trường ai cũng có công việc ổn định, chỉ có Dư là lận đận cộng tác khắp mọi nơi để tìm cơ hội. Đã có lần tôi gửi thông tin tuyển giáo viên dạy báo chí của một trường đại học cho Dư với lời gợi ý "Hay cậu chuyển sang làm thầy giáo đi, tớ thấy cậu rất hợp với phong thái của một người thầy". Dù cơ hội ở các lĩnh vực khác mở ra, Dư vẫn quyết tâm theo đuổi nghề báo đến cùng”.

TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đọc quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho phóng viên Đinh Hữu Dư

13h ngày 14/10, phóng viên Đinh Hữu Dư đã được an nghỉ tại quê hương. Anh đã ra đi mãi mãi, nhưng sự dũng cảm hi sinh của anh trong lũ dữ đã tiếp thêm sức mạnh, động lực cho những người làm báo chân chính.

Hồng Thái, Nguyễn Mạnh/ Tạp chí Người làm báo