Quản lý báo chí

Phấn đấu đưa Tạp chí Hồng Lĩnh thành tạp chí văn học nghệ thuật chất lượng cao trong khu vực Bắc Trung bộ

Chiều 11/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt “Đề án Tạp chí Hồng Lĩnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và tổng kết Cuộc thi bút ký, phóng sự “Hà Tĩnh trên đường phát triển”.

Theo đó, mục tiêu của Đề án là đến năm 2025, Tạp chí Hồng Lĩnh trở thành tạp chí văn học nghệ thuật (VHNT) chất lượng cao trong khu vực Bắc Trung bộ, thu hút được lượng bạn đọc lớn trong và ngoài tỉnh đối với hai loại hình tạp chí in và tạp chí điện tử.

phan dau dua tap chi hong linh thanh tap chi van hoc nghe thuat chat luong cao trong khu vuc bac trung bo hinh 1

Công bố Quyết định phê duyệt “Đề án Tạp chí Hồng Lĩnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Đảm bảo cân đối, hài hòa, hợp lý giữa các lĩnh vực văn học, nghệ thuật và văn hóa; góp phần tích cực trong việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần và thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phát triển phù hợp với xu hướng phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam hiện đại.

Tạp chí Hồng Lĩnh sẽ có bộ phận biên tập gồm: 1 Tổng Biên tập và 1 Phó Tổng Biên tập; bộ phận thư ký tòa soạn và biên tập viên, phóng viên; bộ phận trị sự, hành chính, phát hành.

Sau lễ công bố quyết định phê duyệt Đề án phát triển Tạp chí Hồng Lĩnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030”, Hội Liên hiệp VHNT tiến hành tổng kết, trao giải Cuộc thi Bút ký - Phóng sự trên Tạp chí Hồng Lĩnh được phát động từ cuối tháng 4/2021 với chủ đề “Hà Tĩnh trên đường phát triển”.

phan dau dua tap chi hong linh thanh tap chi van hoc nghe thuat chat luong cao trong khu vuc bac trung bo hinh 2

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải trao giải ba cho các tác giả. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo đó, sau 4 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 30 tác phẩm dự thi của 20 tác giả. Theo đánh giá của ban tổ chức cuộc thi, các tác phẩm đã bám sát chủ đề, phản ánh chân thực, sinh động quá trình xây dựng, phát triển của vùng đất Hà Tĩnh, nhất là những thay đổi tích cực, những khởi sắc của quê hương Hà Tĩnh sau 30 năm tái lập tỉnh.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải cho 11 tác phẩm tiêu biểu, trong đó, 2 giải nhất được trao cho 2 tác giả: Lê Văn Vỵ với chùm tác phẩm “Phận cỏ”, “Giếng làng” và Nguyễn Xuân Diệu với chùm tác phẩm “Khai mỏ vàng ở Nghi Xuân”, “Người vác tù và hàng tổng”; 2 giải nhì được trao cho 2 tác giả: Phan Thế Cải với tác phẩm “Phao cứu sinh vùng “rốn lũ”” và Nguyễn Ngọc Vượng với tác phẩm “Trở lại nơi sơ tán”. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác giả.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/phan-dau-dua-tap-chi-hong-linh-thanh-tap-chi-van-hoc-nghe-thuat-chat-luong-cao-trong-khu-vuc-bac-trung-bo-post176891.html