Phát biểu của nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Vêệt Nam lần thứ XII - năm 2018 tại Lễ khai mạc ngày 13/9/2018

Thứ năm, ngày 13 tháng 9 năm 2018 | 15:14:7

Thưa các quý vị đại biểu, các đồng chí và đồng nghiệp! Trong những ngày lịch sử Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, thể thao Việt Nam đã đạt thành tích cao tại Asiad 18, đặc biệt là việc đội bóng đá Olympic lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu lục. Niềm tự hào về thể thao Việt Nam cùng những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước vừa qua đã góp thêm sinh khí cho đất nước tiếp bước trên con đường đổi mới và làm cho mùa thu Hà Nội đẹp hơn, tươi sáng hơn trong dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018).

Trong không khí hào hùng ấy, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Sở Văn hoá, Thể thao TP. Hà Nội và Hội Nhà báo TP. Hà Nội tổ chức Giải bóng bàn ần thứ XII năm 2018 nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí và trong các tầng lớp nhân dân.

Thay mặt Lãnh đạo HNBVN Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII năm 2018, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí, các bạn đồng nghiệp và đặc biệt chào đón 213 VĐV của 42 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước đã về dự Lễ Khai mạc Giải ngày hôm nay.

Thưa các quý vị đại biểu!

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Sau 6 năm gián đoạn vì một số lý do khách quan, năm 2017, được sự giúp đỡ tích cực của Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cấp hội, các cơ quan báo chí, Giải đã trở lại với những người làm báo yêu thích bóng bàn, bộ môn thể thao đã trở nên gần gũi, thân quen với những người làm báo sau những giờ làm việc căng thẳng. Trên cơ sở đó chúng ta đã tổ chức thành công giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, và hôm nay, đến hẹn lại lên, chúng ta khai mạc giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - 2018.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các đồng chí, đồng nghiệp!

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 có quy mô lớn hơn các năm trước cả về số đoàn và VĐV thi đấu. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm báo trong cả nước, từ đó, tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, phục sự đất nước và nhân dân, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo.

Thay mặt Lãnh đạo HNBVN, tôi xin trân trọng cám ơn sự phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả của Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Lãnh đạo Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, sự phối hợp nhiệt tình, đầy tinh thần trách nhiệm của Sở VHTT Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn TP Hà Nội, Hội nhà báo TP. Hà Nội, UBND Quận Đống Đa, Công an Quận Đống Đa, Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, trân trọng cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã hỗ trợ cho Giải để Giải Bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XII- năm 2018 thành công tốt đẹp.

Hoan nghênh sự chuẩn bị tích cực của các thành viên Ban Tổ chức Giải, sự nhiệt tình của các đơn vị và các VĐV có mặt tham gia Giải đấu lần này. Tôi cũng đề nghị các VĐV tham gia thi đấu phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, lựa chọn được những đội bóng, VĐV xuất sắc lên bục nhận Cúp vô địch, các huy chương của Giải.

Thay mặt Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018, xin chúc các quý vị khách quý, các bạn đồng nghiệp sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 thành công tốt đẹp.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam