Phát động Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire up 2020)

Thứ hai, ngày 16 tháng 11 năm 2020 | 14:48:23

Tối 13/11, Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng 2020 (Fire up 2020). Đây được coi là sân chơi lành mạnh, khuyến khích phát triển sự sáng tạo của HSSV toàn quốc- những người có đam mê với lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire up 2020) là giải báo chí truyền thông thường niên của Viện Báo chí, với sự tham gia đồng tổ chức của các đơn vị: Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội, Báo QĐND, Đoàn Thanh niên TTX Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện Fire up 2020, với chủ đề "Meteora- Ngôi sao băng".

PGS-TS.Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS-TS.Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí, Trưởng BTC cho biết, Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire up 2020) được coi là sân chơi lành mạnh, khuyến khích phát triển sự sáng tạo của HSSV trên toàn quốc- những người có đam mê với lĩnh vực báo chí, truyền thông. Vì vậy, BTC mong đợi sẽ nhận được nhiều tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí truyền thông xuất sắc, thể hiện năng lực sáng tạo, phẩm chất nghề nghiệp, đúng nghĩa là sản phẩm văn hóa chứa đựng những  giá trị chân- thiện- mỹ, qua đó góp phần động viên, cổ vũ, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng báo chí, truyền thông trong xã hội.

“Năm 2020 là mùa giải Thắp sáng (Fire up) đầu tiên, BTC rất mong sự ủng hộ của cơ quan báo chí, truyền thông, sự tham gia của các em HSSV và sự ủng hộ của toàn xã hội, nhằm ươm mầm phát triển nguồn lực trẻ của nền báo chí truyền thông Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thời đại số”- PGS-TS.Đỗ Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Các thành viên BTC Fire up 2020 tại Lễ phát động

Chia sẻ thêm về giải, ông Lê Nghiêm - đại diện Hội Truyền thông số cho biết: “Giải thưởng này là cơ hội tốt, rất thiết thực để SV báo chí học nghề, rèn luyện thử thách và sớm trưởng thành trong hoạt động báo chí. Hội Truyền thông số và CLB Cafe số rất hoan nghênh và ủng hộ việc tổ chức giải thưởng này, sẵn sàng tham gia, tổ chức các hoạt động giúp SV tìm hiểu, tiếp cận với nghề báo, với thực tiễn báo chí Việt Nam”.

Theo quy định của BTC, đối tượng tham dự Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng 2020 là tất cả HSSV (không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài) đang học tập tại Việt Nam, là cá nhân hoặc nhóm không quá 10 người, với điều kiện: Không vi phạm pháp luật, chuẩn mực đạo đức và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Giải có 3 hạng mục, gồm: Tác phẩm, sản phẩm báo chí đa nền tảng; sản phẩm truyền thông; dự án báo chí truyền thông- với điều kiện những sản phẩm này đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng, các nền tảng trên internet. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi dự thi một tác phẩm hoặc một sản phẩm, dự án báo chí truyền thông; đồng thời ghi rõ dự thi hạng mục nào trong số 3 hạng mục nêu trên. Thời gian đăng tải, phát sóng tác phẩm, sản phẩm được tính từ ngày 1/8/2020 đến 30/7/2021. BTC không nhận các tác phẩm, sản phẩm, dự án đã dự giải ở các cuộc thi khác.

Đại diện BTC trao học bổng cho SV Viện Báo chí

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Báo chí - Truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; 3 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 4 giải Ấn tượng (trong đó có 1 giải do khán giả bình chọn thông qua fanpage cuộc thi), gồm: Giải Ý tưởng nội dung xuất sắc nhất; giải Thiết kế ấn tượng nhất; giải Tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí truyền thông truyền cảm hứng nhất; giải Tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí truyền thông tương tác tốt nhất. Giải thưởng cao nhất có giá trị 20.000.000 đồng.

Hồ sơ dự thi và tác phẩm, sản phẩm dự thi được lưu trữ dưới dạng file trong USB, gửi qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Chi hội Nhà báo Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tầng 5, nhà A1, số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0243.7546963, số máy lẻ: 506. Bìa thư ghi rõ: Tác phẩm, sản phẩm dự thi Giải Thắp sáng (Fire up) 2020. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm, sản phẩm là ngày 30/7/2021 (theo dấu Bưu điện). BTC giải không chịu trách nhiệm trong trường hợp có lỗi kỹ thuật với các file hồ sơ dự thi và tác phẩm, sản phẩm dự thi.

Thông tin chi tiết xem tại website: http://truyenthongtre.vn hoặc fanpage: Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: https://www.facebook.com/vienbaochi

Theo Quang Hùng/ TC Bảo hiểm xã hội

http://baobaohiemxahoi.vn/vi/tin-chi-tiet-phat-dong-giai-bao-chi-truyen-thong-thap-sang-fire-up-2020-e2e38dca.aspx