Phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Thứ sáu, ngày 19 tháng 5 năm 2017 | 15:19:44

Sáng 19/5, Bộ VHTT&DL đã tổ chức Ngày hội, phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Ngày hội được tổ chức từ 8 giờ đến 17 giờ ngày 19/5/2017 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động, thu hút sự tham gia của mọi thành phần trong cộng đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết: “Mục tiêu chính của Ngày hội là đẩy mạnh phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, làm cho phong trào được lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, làm cho văn hóa đọc và văn hóa tự học trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ: xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng, to đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghé thăm các gian trưng bày tại triển lãm

Hoạt động trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu về nội dung về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh với sự tham gia của các đơn vị: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Quân đội, Thư viện Công an nhân dân, Thư viện Hà Nội, Công ty Sách Thái Hà, Nhà sách Huy Hoàng, Nhà sách Tân Việt, Nhà sách Trí Việt.
Cuộc thi xếp sách nghệ thuật với các mô hình thể hiện các chủ đề về quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu với sự tham gia của các thư viện, nhà sách, nhà xuất bản và Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Chương trình dành cho thiếu nhi được thực hiện với 4 nội dung: Chương trình thiếu nhi kể chuyện theo sách “Chúng em đọc và chia sẻ”; Cuộc thi vẽ tranh và thi viết cảm nhận với chủ đề “Chúng em đọc, chúng em viết, chúng em vẽ” và góc đọc sách dành cho thiếu nhi do Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện.
Chương trình tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” với công chúng nói về tấm gương ham đọc sách và không ngừng tự học của Bác Hồ và một số nhà cách mạng, nhà khoa học tiền bối như: Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Giáo sư Tạ Quang Bửu, Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Nhà bác học nông học Lương Định Của, Giáo sư Đào Duy Anh, Giáo sư Bác sĩ Tôn Thất Tùng và Giáo sư Hoàng Tụy… Trong ngày hội, Ban Tổ chức còn thực hiện tiếp nhận tài trợ sách của các tổ chức, cá nhân và tặng sách cho các thư viện.
Một số hình ảnh tại sự kiện Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”:

Theo Linh Anh/ Kinh Tế Đô Thị