Phát hiện 3 tài xế khai báo gian dối khi đi từ vùng dịch ra Huế

Thứ hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020 | 11:17:19

Lực lượng chức năng vừa phát hiện 3 tài xế xe đầu kéo có hành vi khai báo gian dối khi đi từ vùng dịch COVID-19 đến địa bàn Thừa Thiên Huế.

Lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc. Ảnh: Phúc Đạt.

Lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc. Ảnh: Phúc Đạt.

Khuya ngày 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo khai báo gian dối để chở hàng hóa từ vùng có dịch Quảng Nam ra Huế đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

3 tài xế thừa nhận hành vi khai báo gian dối và kí vào biên bản xác nhận. Ảnh: Phúc Đạt.

3 tài xế thừa nhận hành vi khai báo gian dối và kí vào biên bản xác nhận. Ảnh: Phúc Đạt.

3 tài xế là Trần Đình Tài (SN 1972, xã Cẩm Hà, TP. Hội An, Quảng Nam), Phạm Hưng Việt (SN 1982, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, Quảng Nam), Đinh Minh Thủy (SN 1990, xã Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình).

Trước đó, khoảng 15h cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện bất thường của 3 xe đầu kéo mang biển số 92C 006.49, 92C 173.16, 92K 9923 (Quảng Nam) đậu trên đường Phạm Văn Đồng (phường Vỹ Dạ, TP. Huế).

Được tin báo, lực lượng chức năng gồm CSGT TP. Huế, Thanh tra Giao thông, sở Y tế, cũng với công an phường Vỹ Dạ đã có mặt để xử lý thông tin phản ánh.

1 trong 3 chiếc xe bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Phúc Đạt.

1 trong 3 chiếc xe bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Phúc Đạt.

Tại đây, 3 tài xế có phù hiệu màu vàng, phù hiệu này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo thực hiện để kiểm soát phương tiện vận tải vào địa bàn. Theo quy định được cấp phù hiệu màu vàng đối với những phương tiện đến từ vùng không có dịch và được vào địa phận Thừa Thiên Huế.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình lực lượng chức năng phát hiện 3 tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát để qua mặt lực lượng chức năng.

Cụ thể, vào ngày 8/8, 3 tài xế này điều khiển phương tiện từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng. Sau đó lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên Huế nhưng khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định - một địa phương không có dịch và được Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.

Đến khoảng 22h30 ngày 9.8, lực lượng Công an phường Vỹ Dạ và Thanh tra Giao thông hỗ trợ điều tiết, phân luồng giao thông để 3 chiếc xe vi phạm di chuyển về khu vực cách li để được phun khử trùng chống dịch theo quy định. Ảnh: Phúc Đạt.

Đến khoảng 22h30 ngày 9.8, lực lượng Công an phường Vỹ Dạ và Thanh tra Giao thông hỗ trợ điều tiết, phân luồng giao thông để 3 chiếc xe vi phạm di chuyển về khu vực cách ly để được phun khử trùng chống dịch theo quy định. Ảnh: Phúc Đạt.

Khi đến chốt kiểm dịch được đặt tại huyện Phú Lộc, 3 tài xế này được nhận 3 phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng.

Theo quy định, 3 phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi lái xe ;đồng thời, tổ chức đưa các lái xe này đến điểm cách ly theo quy định.

Tại buổi làm việc, 3 tài xết thừa nhận toàn bộ sự việc khai báo gian dối của mình. Ngay sau đó, theo quy định CDC Thừa Thiên - Huế tiến hành đưa 3 tài xế này đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ngay trong đêm.

3 tài xế đã được CDC Thừa Thiên Huế đưa đi về khu cách li tập trung ngay trong đêm. Ảnh: Phúc Đạt.

3 tài xế đã được CDC Thừa Thiên Huế đưa đi về khu cách ly tập trung ngay trong đêm. Ảnh: Phúc Đạt.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/8, tại Thừa Thiên Huế, lực lượng chức năng cũng phát hiện tài xế xe 7 chỗ do Trương Thanh Minh (SN 1983, trú phường An Tây, TP. Huế) với nhiều chiêu trò để chở khách từ Đà Nẵng ra Huế nhằm tránh bị cách ly và đã bị xử lí.

Theo Phúc Đạt/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/phat-hien-3-tai-xe-khai-bao-gian-doi-khi-di-tu-vung-dich-ra-hue-826512.ldo