Phát huy vai trò đội ngũ CTV trong tuyên truyền, đấu tranh chống DBHB trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa

Thứ năm, ngày 20 tháng 4 năm 2017 | 15:56:15

Sáng 19-4, Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã tổ chức gặp mặt các thông tin viên (TTV), cộng tác viên (CTV) tuyên truyền, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” (DBHB) trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có các cán bộ, chuyên gia, các nhà lý luận, nhà khoa học đã tích cực cộng tác, tham gia viết bài tuyên truyền, đấu tranh chống DBHB trên Báo Quân đội nhân dân thời gian qua.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh, Báo QĐND là một trong những cơ quan báo chí đa phương tiện, định hướng dư luận của đất nước, Quân đội. Trong thời gian qua, Báo Quân đội nhân dân đã đẩy mạnh đấu tranh chống DBHB trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các vệt, đợt tuyên truyền về chống DBHB. Liên quan đến nội dung này, Báo QĐND đã mở chuyên mục và đăng tải trên trang 8 ngày thứ 2; trang 3 ngày thứ 4 và trang 8 ngày thứ 5 hằng tuần. Ngoài thành phần là đội ngũ cán bộ, phóng viên của Tòa soạn, Báo đã tổ chức mạng lưới CTV bao gồm các nhà lý luận, nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài quân đội tham gia viết bài trong lĩnh vực này.

một số đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đều đánh giá công tác tổ chức tuyên truyền, đấu tranh chống DBHB trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa của Báo QĐND thời gian qua đã đạt hiệu quả tuyên truyền cao, có tính chiến đấu, có tác động sâu sắc trong việc định hướng tư tưởng, dư luận đúng đắn cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, truyền thống, lịch sử, văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Các đại biểu cũng nhất trí với ý kiến của Thiếu tướng Phạm Văn Huấn khi cho rằng, viết về nội dung chống DBHB cần phải viết đúng, viết đủ, phải viết thuyết phục, kịp thời, để mang lại hiệu quả, tác động xã hội; khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, trách nhiệm công dân, trách nhiệm của mỗi người trong xã hội… Với sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, các đại biểu bày tỏ sẽ tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, tham gia viết bài cộng tác tuyên truyền trên các ấn phẩm của báo, góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, đấu tranh chống DBHB trong thời gian tới.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã đánh giá cao sự cộng tác tích cực, có hiệu quả của các đồng chí cán bộ, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà lý luận với Báo QĐND trong đấu tranh chống DBHB trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Đồng chí khẳng định, tuyên truyền, đấu tranh chống DBHB trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Báo QĐND; Báo luôn thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích, là “món ăn tinh thần” của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước.

Qua ý kiến đóng góp của các đại biểu, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Báo QĐND sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cả về nội dung, hình thức, lĩnh vực tuyên truyền nhưng sẽ chú ý, tăng cường tới lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng bản lĩnh chính trị Quân đội, vấn đề văn học nghệ thuật và trách nhiệm công dân… trên các ấn phẩm của báo.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Tiến sĩ Cao Đức Thái, nguyên Viện trưởng Viện Nhân quyền - cộng tác viên Báo QĐND, đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống DBHB trong lĩnh vực tư tưởng, văn hóa năm 2016. 

Với sự cộng tác tích cực, tâm huyết của đội ngũ CTV sẽ góp phần giúp Báo QĐND tổ chức tuyên truyền nhanh chóng, chính xác, kịp thời, hiệu quả, cung cấp thông tin, định hướng dư luận và đấu tranh phản bác các quan điểm thù địch, sai trái, những vấn đề nảy sinh trong xã hội để tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò tiên phong của Báo QĐND trên lĩnh vực này...

Tin, ảnh: PHÚC THẮNG - XUÂN DÂN/ Báo QĐND.VN