Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dự khai mạc Hội báo Xuân tại tỉnh Nghệ An

Thứ hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020 | 10:44:21

Ngày 18/1, tại nhà văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và huyện Quỳnh Lưu tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020 và trao giải "Búa liềm vàng" 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại hội báo Xuân tỉnh Nghệ An

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại hội báo Xuân tỉnh Nghệ An

Tưng bừng ngày hội của những người làm Báo

Tham dự có các nhà báo: Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Phan Hữu Minh – Ủy viên BTV, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên của 69 cơ quan báo chí.

Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội báo Xuân Canh Tý - Nghệ An 2020 là năm thứ 18, là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí cả nước và báo chí tỉnh Nghệ An; nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc, bạn nghe đài và xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội báo Xuân năm nay có 11 gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm của báo chí tỉnh Nghệ An và 117 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo chí Trung ương, địa phương cùng nhiều bản tin của các huyện, thành, thị trong tỉnh. Ngoài ra còn có 90 bức ảnh báo chí và nghệ thuật của Câu lạc bộ ảnh Báo chí Nghệ thuật Hội Nhà báo Nghệ An.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm của báo chí

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm của báo chí

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà báo chí Nghệ An đã đạt được trong năm 2019.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII…Thời cơ rất nhiều và thách thức không ít nên mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn phản ánh toàn diện và kịp thời về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà.

Tại lễ khai mạc, 66 suất quà Tết đã được trao đến các gia đình chính sách và các hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi huyện Quỳnh Lưu.

Hội báo Xuân Canh Tý sẽ diễn ra từ ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến ngày 10 tháng Giêng tại Trung tâm Văn hóa huyện Quỳnh Lưu.

Hội báo Xuân còn tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn; tác phẩm cuộc thi Tác phẩm báo chí xuất sắc số Tết Canh Tý 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

26 tác phẩm xuất sắc được trao giải “Búa liềm vàng” cấp tỉnh

Nằm trong chương trình Hội báo Xuân Canh Tý 2020, Ban tổ chức cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An đã tiến hành trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc năm 2019.

Giải "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An năm 2019 có hơn 45 tác phẩm dự thi, trong đó có 14 tác phẩm báo in, 15 tác phẩm báo điện tử, 9 tác phẩm truyền hình, 7 tác phẩm phát thanh. Đây là năm thứ 4 tỉnh Nghệ An hưởng ứng cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải “Búa liềm vàng” do Ban Tổ chức Trung ương phát động.

Ban Tổ chức cuộc thi đã tuyển chọn 8 tác phẩm gửi tham gia Giải "Búa liềm vàng" Trung ương và đã có 2 tác phẩm vào vòng chung khảo. Ở giải tỉnh, hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 30 tác phẩm xuất sắc nhất của các loại hình để đưa vào chấm chung khảo.

Trao giải “Búa liềm vàng” cấp tỉnh cho các tác phẩm xuất sắc

 

Trao giải “Búa liềm vàng” cấp tỉnh cho các tác phẩm xuất sắc

Các tác phẩm tham dự giải năm nay đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhiều tác phẩm phản ánh sinh động, thiết thực các chỉ thị, nghị quyết của Đảng khi đi vào cuộc sống, trở thành cầu nối, kênh thông tin quan trọng đối với cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân. Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho 26 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 6 giải Nhì, 8 giải Ba, 12 giải Khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc thi báo chí viết về xây dựng Đảng, “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An đã phát động cuộc thi lần thứ 5 năm 2020.

Theo: Trần Phong – Anh Tuấn/ Báo Công luận

https://congluan.vn/pho-chu-tich-thuong-truc-hoi-nha-bao-viet-nam-du-khai-mac-hoi-bao-xuan-tai-tinh-nghe-an-post72931.html