Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tiếp xã giao Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam

Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019 | 8:0:9

Sáng 11/12, tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Ngài Qamar Abbas Khokhar, Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam tới chào xã giao và tìm hiểu về hoạt động của Hội.

Tại buổi tiếp, ông Hồ Quang Lợi hoan nghênh Ngài Phó Đại sứ Pakistan đã tới thăm Hội Nhà báo Việt Nam và có những đánh giá tốt đẹp về Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của mình.

Ngài Qamar Abbas Khokhar - Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam trao tặng Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cuốn sách ảnh

Ngài Qamar Abbas Khokhar - Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam trao tặng Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cuốn sách ảnh "Sắc màu rực rỡ của Pakistan".

Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi cũng chia sẻ về cơ cấu tổ chức và các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua. Bên cạnh đó, trong công tác đối ngoại, Hội Nhà báo Việt Nam đã có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác từ các nước trên thế giới và hiện là thành viên tích cực của Liên đoàn các nhà báo ASEAN. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, trong tương lai, Hội Nhà báo Việt Nam rất mong thông qua sự ủng hộ của Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam, Hội sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với một hiệp hội báo chí tương đương của Pakistan, tạo điều kiện cho các nhà báo Việt Nam sang thực tế viết bài tại quốc gia Hồi giáo này.

Ngài Phó Đại sứ Pakistan bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Hội Nhà báo Việt Nam. Trong bối cảnh hiện nay, truyền thông đóng một vai trò vô cùng quan trọng và trong thời điểm "mở cửa" của đất nước Pakistan, Ngài Phó Đại sứ Pakistan cũng như Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam vinh dự được làm cầu nối giúp mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa hai nước. Ông cũng đề xuất việc Sứ quán sẽ liên hệ và giới thiệu Liên đoàn các nhà báo Pakistan trở thành đối tác song phương của Hội Nhà báo Việt Nam. Theo đó, hằng năm hai bên có thể triển khai tổ chức cho các nhà báo sang thực tiễn, viết bài.

Ngoài ra, Ngài Phó Đại sứ cũng mong nhận được sự phối hợp của Hội Nhà báo Việt Nam trong việc truyền thông về cuốn sách ảnh "Sắc màu rực rỡ của Pakistan" và mong muốn phía Hội có thể đồng chủ trì Lễ ra mắt cuốn sách ảnh vào tháng 02/2020 tại Trụ sở Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, ông Hồ Quang Lợi và Ngài Phó Đại sứ Pakistan cũng chia sẻ về các vấn đề quốc tế cùng quan tâm, cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung và truyền thông hai nước nói riêng.

Theo: Báo Công luận

https://congluan.vn/pho-chu-tich-thuong-truc-hoi-nha-bao-viet-nam-tiep-xa-giao-pho-dai-su-pakistan-tai-viet-nam-post71445.html