Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cà Mau cần khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế sẵn có

Thứ bảy, ngày 13 tháng 1 năm 2018 | 20:47:2

Ngày 13.1, Đoàn công tác của Chính phủ, do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Cà Mau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018.

Phó Thủ thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc tại Cà Mau ngày 13.1.


Sau khi nghe ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau 2017 và định hướng phát triển 2018 và những kiến nghị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau.

Tuy nhiên, kết quả phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, sức cạnh tranh và hiệu quả của nền kinh tế chưa cao, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất còn chậm.

Bên cạnh đó, tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp chưa được giải quyết dứt điểm, các vi phạm về gian lận thương mại, hàng giả diễn biến phức tạp; chất lượng nguồn nhân lực chưa cao,…

Phó Thủ tướng lưu ý: “Cà Mau cần phải quan tâm hơn nữa và sớm khắc phục những hạn chế trong thời gian qua để phát triển bền vững trong thời gian tới”.

Phó Thủ tướng trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học Cà Mau.

Phó Thủ tướng đề nghị, Cà Mau cần khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế sẵn có, phấn đấu hơn nữa để đưa Cà Mau phát triển nhanh và bền vững, trở thành một trong những tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chỉ đạo, điều phối phát triển ĐBSCL nhằm phát huy tối đa thế mạnh của tỉnh.

Phó Thủ tướng trồng cây lưu niệm tại huyện Thới Bình, Cà Mau.

Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Xây dựng bộ máy hành chính trong sạch, vững mạnh, coi phục vụ nhân dân và doanh nghiệp là mục tiêu cao nhất. Giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Cà Mau, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành trung ương cần tổng hợp lại tất cả. Đồng thời, nghiên cứu và đưa ra những giải pháp cụ thể, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Dịp này Phó Thủ tướng cũng trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau). 

Theo: Nhật Hồ/ Báo Lao Động