Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng cục TDTT, VFF trả lời thẳng, không vòng vo

Thứ bảy, ngày 13 tháng 1 năm 2018 | 17:8:34

Chiều 13.1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì buổi đối thoại “phát triển bóng đá Việt Nam” với một tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trực tiếp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại. Ảnh: Thành Phạm

Sau khi kết thúc hội nghị sơ kết 4 năm “Chiến lược phát triển BĐVN đến 2020, tầm nhìn 2030”, hàng loạt câu hỏi trực diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với những người liên quan, có trách nhiệm với thực trạng của bóng đá Việt nhưng không có câu trả lời. Chính vì vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ VHTTDL tổ chức  buổi “Đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam”.

Trước đó, Phó Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo về việc tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia, cựu cầu thủ và HLV, quan chức bóng đá cũng như đại diện các CLB, khán giả, nhà báo… Văn phòng Chính phủ đã nhận được nhiều ý kiến, đóng góp tâm huyết mong muốn thay đổi và phát triển bóng đá Việt Nam.

Ngày 8.1, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi đến Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn BĐVN (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nội dung các câu hỏi để chuẩn bị cho buổi đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam.  

Theo tinh thần của hội thảo và đối thoại này, các bên liên quan sẽ phải trả lời trực tiếp, có sự chủ trì, giám sát để đạt hiệu quả cao nhất.  

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bíc Thắng. Ảnh: Thành Phạm

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng. Ảnh: Thành Phạm

Đã có tổng cộng 29 câu hỏi được gửi đến nhưng có những câu hỏi gửi đến nhiều nơi. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng số lượng câu hỏi này không được nhiều như kỳ vọng. Bởi trước đó, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra nhưng khi tập hợp thành câu hỏi số lượng lại không được quá nhiều.

Thực tế, Phó Thủ tướng muốn một đơn vị báo chí không trực thuộc VFF đứng ra tập hợp câu hỏi để có được tính khách quan. Thế nhưng tại hội nghị sơ kết 4 năm, không có lãnh đạo các cơ quan báo chí khác ngoài báo Bóng đá nên đã để đơn vị này đứng ra.

Theo Phó Thủ tướng, trong quá trình tổng hợp câu hỏi, nhiều người đã gửi câu hỏi trực tiếp đến Văn phòng Chính phủ.  

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Thành Phạm

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Thành Phạm

Tại buổi hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp đọc các câu hỏi có nêu rõ Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và yêu cầu trả lời thẳng vào vấn đề, không được vòng vo.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng đọc từng câu hỏi có yêu cầu Tổng cục TDTT, VFF và Bộ Giáo dục & Đào tạo trực tiếp trả lời và nêu nguyên tắc trả lời: Nếu ai trả lời vòng vo, không thẳng vào vấn đề sẽ ngắt ngang và yêu cầu đúng trọng tâm câu hỏi.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng có thêm những câu hỏi cho từng vấn đề nếu thấy trả lời chưa thoả đáng. Buổi đối thoại đã diễn ra đúng với tinh thần thẳng thắn, trực tiếp trước sự chứng kiến của đông đảo cơ quan báo chí. 

Theo Đăng Huỳnh/ Lao Động