"Phóng sự điều tra về chợ Long Biên đoạt giải Vàng tại LHTHTQ 38 có ý nghĩa rất lớn với tôi..."

Chủ nhật, ngày 23 tháng 12 năm 2018 | 10:33:0

Đây là chia sẻ của nhà báo Liên Liên sau khi vinh dự nhận giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 với tác phẩm ""Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên"

Ở thể loại Phóng sự tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, tác phẩm ""Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên" do 2 tác giả Liên Liên và Minh Đức thực hiện đã nhận giải Vàng một cách vô cùng xứng đáng. Đây không chỉ là một phóng sự có tác động lớn đến xã hội mà còn thể hiện rõ sự khó khăn, vất vả đối với những phóng viên làm mảng điều tra.

Phát sóng trên kênh VTV1 – Đài THVN vào tháng 9/2018, tác phẩm "Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên" phản ánh câu chuyện thu tiền bảo kê tại chợ Long Biên và nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Đe dọa, dằn mặt, ép buộc... để tiểu thương phải đóng tiền bảo kê cho một nhóm người hoạt động không khác gì băng đảng xã hội đen. Tình trạng này đã tồn tại nhiều năm ở chợ Long Biên, Hà Nội và trở thành nỗi kinh hoàng của các hộ kinh doanh.

Đáng chú ý, đầu tháng 12 vừa qua, phóng viên Liên Liên đã bị các đối tượng xấu đe dọa tính mạng sau vệt phóng sự điều tra bảo kê ở chợ Long Biên.

Phóng viên Liên Liên đạt giải Vàng ở  thể loại Phóng sự tại LHTHTQ lần thứ 38

Sau khi nhận giải thưởng tại LHTHTQ 38, phóng viên Liên Liên bày tỏ cảm xúc với báo chí và các đồng nghiệp: "Khi nhận được giải thưởng, tôi rất vui. Thực sự sau khi làm xong phóng sự điều tra về chợ Long Biên, tôi cũng gặp những áp lực phải cố gắng để vượt qua do khoảng thời gian và ảnh hưởng của phóng sự này khá lâu. Đối với tôi, đây là thời điểm khá nhạy cảm. Trong hoàn cảnh các cơ quan chức năng vẫn đang xử lý một số đối tượng nhắn tin đe dọa tôi, việc phóng sự điều tra về chợ Long Biên đoạt giải Vàng tại LHTHTQ 38 có ý nghĩa rất lớn với tôi".

Theo PV/ Báo Công luận