Phóng viên Infonet ở Đà Nẵng bị đối tượng bí ẩn “khủng bố tinh thần” giữa đêm

Thứ bảy, ngày 26 tháng 8 năm 2017 | 10:39:43

Khoảng 9h30 tối 25/8, đối tượng lạ mặt đã ném bịch nilon chứa đầy dầu luyn vào cửa nhà của nhà báo Hải Châu, phóng viên Báo điện tử Infonet thường trú tại Đà Nẵng. Hiện vụ việc đã được báo cáo cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nhà báo Hải Châu cho hay, vào thời gian trên, anh đang ngồi làm việc trên tầng hai ở nhà riêng trong một con hẻm trên đường Lê Duẩn (thuộc phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng); vợ con anh đang ngồi trong nhà xem tivi nơi phòng khách ở tầng dưới, còn cô em gái đang dắt xe vào để cả nhà chuẩn bị đi ngủ.

Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chụp ảnh hiện trường tối 25/8

Bất ngờ cô em gái thấy có cái gì đó vụt ngang qua mang tai, đập vào cửa nhà kêu một tiếng “bịch” khá lớn, rồi thấy có chất nhờn màu đen văng ra tung tóe. Cùng lúc đó, cô nghe sau lưng mình có tiếng xe máy rú ga phóng ra phía đường Lê Duẩn.

 

Nghe hô hoán, nhà báo Hải Châu xuống kiểm tra thì thấy có bịch nilon chứa đầy dầu luyn ném vào cửa nhà mình. Tại hiện trường, dầu luyn văng tung toé, các cây cảnh, hồ cá và đọng lại thành vũng khá lớn, đen ngòm ngay trước cửa nhà. Trên vũng dầu luyn này còn có bao tay bằng nilon và bao nilon đựng luyn… của đối tượng lạ mặt.

Dầu luynh  ném văng tung tóe trên cửa nhà của nhà báo Hải Châu

Nhà báo Hải Châu lập tức gọi điện báo cho công an và Chủ tịch UBND phường Tân Chính, sau đó cáo tình hình cho Tổng biên tập Báo điện tử Infonet. Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Tân Chính đã cử cán bộ tới hiện trường chụp ảnh và mời người nhà lên Công an phường để lập biên bản, hồ sơ ban đầu.

Ngay trong đêm 25/8, nhà báo Hải Châu cũng đã gọi điện báo cáo tình hình ban đầu của vụ việc này cho lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phòng An ninh Văn hóa (PA83 – Công an Đà Nẵng)...
Trên các cây cảnh...
Và đọng thành vũng lớn đen ngòm trước cửa nhà

Nhà báo Hải Châu cho biết, vợ chồng anh không có nợ nần hoặc thù oán cá nhân với bất kỳ ai nên anh rất bất ngờ khi thấy vụ việc này xảy ra với mình.  Đây rất có thể là sự trả đũa, dằn mặt của một số đối tượng nào đó đối với các hoạt động báo chí của nhà báo Hải Châu thời gian gần đây.

Sự việc không chỉ gây hoang mang, lo sợ cho bản thân nhà báo Hải Châu và vợ con, gia đình anh mà còn khiến người dân sống chung quanh hết sức bất an. Khu vực này lâu nay vốn rất an ninh trật tự và đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc có tính chất “khủng bố tinh thần” này.

Găng tay nilon và bao nilon đựng luyn mà kẻ lạ mặt bỏ lại hiện trường

 

Theo Infonet