Phóng viên Kênh VOVGT Quốc gia bị nhà xe hành hung

Thứ bảy, ngày 8 tháng 4 năm 2017 | 11:10:34

Trong quá trình tác nghiệp hiện trường vụ tai nạn giao thông, phóng viên của Kênh VOVGT Quốc gia bị 1 số đối tượng giật máy điện thoại và hành hung.

 

Đối tượng được cho là người của nhà xe đã đánh phóng viên Thanh Tùng

Đến trưa nay (7/4), sau khi tiến hành giám định sức khoẻ, phóng viên Phạm Thanh Tùng của Kênh VOVGT Quốc gia đã đến công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức (TP. HCM) trình báo về việc bị hành hung.

Theo lời kể của phóng viên Thanh Tùng, sáng cùng ngày, anh nhận được thông tin từ Kênh VOVGT Quốc gia về việc có một vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn gần giao lộ với đường số 14 (phường Linh Trung, giáp phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) nên nhanh chóng đến hiện trường.

Đối tượng này đã giật điện thoại và cầm đá đe dọa phóng viên Thanh Tùng

Đến khoảng 8h00 cùng ngày, anh Tùng tiếp cận hiện trường, đó là vụ xe khách giường nằm của Công ty TNHH Hai Cường có địa tại thôn Bình Viên, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, có BKS: 16M - 9656 tông dải phân cách và đâm 1 xe ben. Trong quá trình tác nghiệp anh Tùng bị 2 đối tượng được cho là người của nhà xe lao đến giật điện thoại và lao vào đánh.

"Lúc bị đe đoạ nên tôi bỏ đi ra xa thì bị 2 đối tượng đuổi theo. Một người lao đấm đá tôi, một đối tượng khác thì giật điện thoại tôi và đá vào người nhiều lần. Sau khi đánh xong thì chúng bắt tôi phải xoá hết hình trong máy..." phóng viên Thanh Tùng kể lại.

Theo một người dân sống gần hiện trường cho biết, lúc đó thấy anh thanh niên đi vào nhà mình (được xác định là phóng viên Thanh Tùng). Sau đó thì có 2 người đàn ông vào theo và lao vào đánh túi bụi... "2 người lao vào đánh, còn 1 người khác đứng ngoài nói là đánh chết nó đi...", một người dân kể lại.

Phóng viên Thanh Tùng đi giám định sức khỏe tại bệnh viện sau khi bị hành hung

Qua vụ việc cho thấy, hành vi của các đối tượng trên là coi thường pháp luật và đã vi phạm luật báo chí. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có những thông tin mới về vụ việc.

Theo Kênh VOVGT Quốc gia