Phóng viên Tạp chí Thương trường bị hành hung: Nếu những kẻ côn đồ không bị xử lý...

Chủ nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2019 | 13:34:34

Ra khỏi Cty Tiến Hạnh không xa, phóng viên N. Đ. T của Tạp chí Thương trường bị 3 kẻ lạ mặt dùng hung khí tấn công. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho rằng, nếu không có các chiến sĩ CA phường Mỹ Đình 2 xuất hiện rất có thể anh T. sẽ phải nằm viện dài ngày. Vụ tấn công có tính chất trả thù phóng viên thế này sẽ không dừng lại nếu những kẻ côn đồ không bị xử lý...

Ai đứng sau những kẻ côn đồ?

Theo đơn trình báo của phóng viên N. Đ. T., khoảng 9g30 ngày 28/2, anh tới Cty TNHH Đông Y Gia truyền Tiến Hạnh (toà nhà Golden Field, đường Nguyễn Cơ Thạch - phường Mỹ Đình 2 - quận Nam Từ Liêm - Hà Nội) để làm việc theo sự phân công của Ban biên tập.

Khoảng 10g, anh T. rời khỏi trụ sở Cty Tiến Hạnh bằng xe máy. Khi đi ngang qua đoạn đường đối diện với Nghĩa trang Mai Dịch (đường Hồ Tùng Mậu, hướng đi Mai Dịch) thì bất ngờ một chiếc xe ô tô con ép xe máy của anh T. sát vào lề đường.

Đơn trình báo của anh T.

Từ trên ô tô, 3 đối tượng lạ mặt bước xuống và lao vào tấn công anh T. Trước sự côn đồ của 3 người, anh T. chỉ còn cách ôm đầu chịu trận và “ăn” một trận mưa đòn vào vùng đầu, cổ, vai và cánh tay. Dã man hơn, khi anh T. bị choáng, đổ gục xuống đường thì một thanh niên vẫn không bỏ qua, cầm thanh sắt dài khoảng 50 cm phang vào đầu, vai anh T.

Rất may, Tổ công tác Công an phường Mai Dịch tình cờ đi tuần qua phát hiện vụ việc, hú còi cảnh báo khiến 3 đối tượng vội vàng lên xe phóng chạy về hướng cầu Mai Dịch.

Theo anh T., các đối tượng tấn công anh đi xe ô tô con BKS 30A-66544. Qua tra cứu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc ô tô gắn BKS trên thuộc sở hữu của ông "Trinh Khac C, địa chỉ tại thôn Hoàng 5 - phường Cổ Nhuế - quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội".

Phóng viên T. cho biết: “Tôi ra khỏi Cty Tiến Hạnh thì bị đánh, bị nhắn tin dọa giết. Từ trước tới nay tôi không gây thù oán với ai. Những kẻ tấn công tôi có liên quan đến Cty Tiến Hạnh hay không rất cần được cơ quan CA làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Không thể để vụ án chìm xuồng

Năm 2018, vụ 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị nhốt, bị hủy hoại tài sản, bị đốt giấy tờ tại khu đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội đang có dấu hiệu chìm xuồng. Nhiều người làm báo cho rằng, những vụ phóng viên bị tấn công khi tác nghiệp sau đó bị chìm xuồng một cách khó hiểu đã khiến những kẻ côn đồ manh động và coi thường pháp luật hơn, tiếp tục tấn công những phóng viên đụng chạm đến “miếng ăn” bất hợp pháp của chúng.

Trở lại vụ phóng viên T. bị tấn công ngày 28/2, không chỉ riêng anh T. bị nhắn tin dọa giết mà ngay cả lãnh đạo tạp chí này cũng buộc phải trình báo CA vì cũng nhận được tin nhắn “mày đi xe như thế nào tao lạ đ gì”?! Một phóng viên chuyên mảng bạn đọc ở Hà Nội chia sẻ: “Người làm báo đang quá đơn độc, nhất là phóng viên điều tra.

Khi bị phanh phui tiêu cực, một số đối tượng đã không ngại thuê người hoặc trực tiếp hành hung phóng viên. Phóng viên không phải là người thi hành công vụ nên nếu không được chính quyền các cấp và CA ủng hộ và bảo vệ thì rất dễ nhụt chí…”.

Anh T. bị một đối tượng dùng thanh sắt đập vào đầu

Theo thông tin từ CA phường Mai Dịch - Cầu Giấy, vụ việc đang được điều tra, một số người tình nghi đã bị mời đến trụ sở CA để làm việc. Nguồn tin riêng của phóng viên Báo PL&XH cho biết, một trong những kẻ tấn công phóng viên T. có lý lịch khá phức tạp và rất manh động.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Đoàn luật sư TP. Hà Nội: “Ở vụ án này, có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan điều tra quận CA Cầu Giấy đủ điều kiện để khỏi tố vụ án Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo khoản 1, Điều 134 bộ luật Hình sự năm 2015. Tường trình của anh T. cho thấy, nhóm đối tượng đã dùng hung khí nguy hiểm và có dấu hiệu đã bàn bạc, lên kế hoạch, phân công nhau tấn công anh. Nếu củng cố được chứng cứ trên thì cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án dù thương tật của anh T. dưới 11%”.

Sự việc sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo: M. Tuấn/ Báo Pháp luật Xã hội