Phú Yên sơ tán hàng trăm hộ dân do ngập lụt

Thứ tư, ngày 1 tháng 11 năm 2017 | 21:57:51

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngày 1/11, tỉnh Phú Yên đã phải sơ tán hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn.

Tối 1/11, thủy điện Sông Ba Hạ tiếp tục xả lũ. Nước sông Kỳ Lộ qua huyện Đồng Xuân và sông Cái qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tiếp tục dâng cao, trên mức báo động 3. Mưa lớn gây ngập lụt gây chia cắt nhiều nới ở tỉnh Phú Yên.

Ngập lụt chia cắt nhiều nơi ở tỉnh Phú Yên

Ông Đặng Văn Nhơn, xã An Lĩnh, huyện Tuy An cho biết, đập xả lũ nữa thì càng ngập nhiều, nước lớn không đi lại được khiến người dân mắc kẹt.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ; yêu cầu chính quyền ở các địa bàn xung yếu cử người trực, cấm người và phương tiện qua lại vùng ngập lụt; khẩn trương di dời người, tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Thị trấn La Hai, huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên ngập chìm trong nước

Đến tối 1/11, chính quyền các địa phương đã sơ tán hơn 500 hộ dân với 1.250 nhân khẩu đi tránh lũ.

"Các đơn vị đang tập trung chuẩn bị phương tiện sẵn sàng ứng cứu người dân. Trước mắt di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Sắp tới diễn biến còn phức tạp, chúng tôi chỉ đạo địa phương tiếp tục đưa người dân khỏi khu vực, bảo vệ tài sản, an toàn tính mạng của người dân" - ông Thế nhấn mạnh.

Mưa lớn trong 2 ngày nay làm nhiều khu vực ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Quảng Nam ngập lụt.

Du khách lội bộ trên đường Bạch Đằng, thành phố Hội An

Một số vùng trũng các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam ngập trong nước. Tại thành phố Hội An, nước sông Hoài lên nhanh, đường Bạch Đằng ngập sâu.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đề nghị, người dân và du khách không qua lại những nơi ngập lụt.

"Thành phố chủ động có phương án đối phó trong tình huống nước lũ dâng cao, ở mức độ nào thì có phương án chủ động theo phương án đó. Ví dụ khi lũ ngập, dòng nước chảy xiết quá thì cấm tàu thuyền đi lại trên sông", ông Hùng cho biết./.

Theo: Báo VOV.VN