Phương tiện có thẻ ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” được vào Hà Nội

Thứ bảy, ngày 24 tháng 7 năm 2021 | 18:30:2

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thông báo đến doanh nghiệp kinh doanh vận tải sớm hoàn thành thủ tục để được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên "luồng xanh" qua TP. Hà Nội.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sớm hoàn thành thủ tục để được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sớm hoàn thành thủ tục để được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên "luồng xanh" qua TP.Hà Nội

Sáng nay (24/7), ngày đầu tiên Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bắt đầu từ 6h sáng, các chốt chặn kiểm soát tại những cửa ngõ ra vào Thủ đô đã hạn chế phương tiện di chuyển vào Hà Nội, tình trạng ùn tắc giao giao thông đã xảy ra tại nhiều chốt kiểm soát do nhiều tài xế chưa nắm rõ quy định mới.

Thông tin từ lực lượng CSGT chốt chặn tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, tất cả các phương tiện có thẻ ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”, xe chở nhu yếu phẩm được tạo điều kiện cho vào TP. Hà Nội còn các phương tiện tiện khác không đủ điều kiện buộc phải quay đầu.

Ngay trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ GTVT gồm ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đại diện Cục Quản lý đường bộ 1 đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Ghẽ và cầu Phù Đổng.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngõ ra vào Thủ đô, các lực lượng chức năng yêu cầu mọi phương tiện đều phải quay đầu trừ các xe có giấy nhận diện đi theo “luồng xanh”, các xe thực phẩm tươi sống, xe xăng dầu.

Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Ghẽ và cầu Phù Đổng trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Ghẽ và cầu Phù Đổng trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Khuyến cáo phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội để tránh ùn tắc giao thông và không được qua các chốt kiểm dịch

Khuyến cáo phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội để tránh ùn tắc giao thông và không được qua các chốt kiểm dịch

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương hướng dẫn và cho các xe không đủ điều kiện vào Thành phố Hà Nội nhanh chóng quay đầu để giải phóng, chống ùn tắc kéo dài.

Đoàn công tác đã đề nghị các Sở GTVT thông báo đến doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được phép lưu thông theo quy định của Chỉ thị 16. Đề nghị nộp hồ sơ theo địa chỉ của Sở GTVT hoặc về Tổng cục Đường bộ để được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên "luồng xanh".

Doanh nghiệp, lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải sẽ tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên có mã QR Code với đầy đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện.

“Sở GTVT các địa phương khuyến cáo phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội để tránh ùn tắc giao thông và không được qua các chốt kiểm dịch”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết thêm.

Theo Ngọc Hải/ NB&CL

https://congluan.vn/phuong-tien-co-the-uu-tien-hoat-dong-tren-luong-xanh-duoc-vao-ha-noi-post146349.html