“Qua miền cát nóng” - Sức sống trên những đồi cát nắng cháy nơi “khúc ruột miền Trung"

Thứ ba, ngày 23 tháng 10 năm 2018 | 15:6:49

Miền Trung được mệnh danh là xứ sở của cát. Người dân nơi đây đã nhiều đời sống chung với cát nhưng bằng đôi tay cần cù, chịu khó, họ đã và đang tìm cách chinh phục thiên nhiên, biến những khó khăn trở thành tiềm năng để phát triển. 10 tập ký sự “Qua miền cát nóng” dự kiến phát sóng vào tháng 12 trên kênh VTV9 sẽ giúp khán giả cảm nhận rõ hơn sức sống trên những đồi cát nắng cháy nơi "khúc ruột miền Trung".

Nhiều câu chuyện xúc động của người dân sống trên những đồi cát từ Ninh Thuận đến Bình Định sẽ được phản ánh trong 10 tập ký sự “Qua miền cát nóng” - Ảnh: VTV.VN

Với mong muốn ghi nhận một cách toàn diện những biến đổi ấy của "khúc ruột miền Trung", Trung tâm THVN tại Nha Trang đã sản xuất series ký sự “Qua miền cát nóng”. 10 tập ký sự là hành trình đi qua vùng đồi cát dọc các tỉnh Nam Trung Bộ với nhiều câu chuyện xúc động của người dân sống trên những đồi cát từ Ninh Thuận đến Bình Định.

Di chuyển hơn 1.000 km qua các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, ê-kíp sản xuất của Trung tâm THVN tại Nha Trang trải qua hơn 1 tháng sản xuất tiền kỳ cho series 10 tập ký sự “Qua miền cát nóng”.

E-kíp sản xuất của Trung tâm THVN tại Nha Trang trải qua hơn 1 tháng sản xuất tiền kỳ cho series 10 tập ký sự “Qua miền cát nóng" - Ảnh: VTV.VN 

"Màu của cát", "Cao nguyên cát", "Sống nơi chân cát", "Những hành trình trên cát", "Dải lụa tuyền vắt qua đồi cát trắng", "Đồi cát hồi sinh", "Thương từng hạt cát", "Vòng cung mắt ngọc", "Lời thề trên miền cát trắng", "Bắc cầu qua đồi cát" là nội dung của 10 tập series ký sự Qua miền cát nóng. Mỗi tập là câu chuyện kể rất riêng, xoay quanh chủ thể là những đồi cát nắng cháy và cuộc sống của những người dân nơi đây.

Với cách thức thể hiện là ghi chép lại những câu chuyện dọc hành trình, mạch truyện của ký sự được dẫn dắt theo quan sát, khám phá của tác giả nên nhân vật thường được lựa chọn ngẫu nhiên trong quá trình ghi hình nhưng vẫn đảm bảo gợi mở sự liên tưởng và cảm xúc

Ký sự dự kiến phát sóng tháng 12/2018 - Ảnh: VTV.VN 

Chân thực và giàu cảm xúc, series ký sự “Qua miền cát nóng” không chỉ mang đến cho khán giả những câu chuyện về thiên nhiên, cuộc sống khó khăn của những con người cả cuộc đời gắn liền với cát mà còn chuyển tải thông điệp ý nghĩa.

"Nếu bi quan với cuộc sống hiện tại, khán giả hãy xem phim của chúng tôi, để cảm nhận được sức sống trên những vùng cát nóng, để thấy yêu và quý hơn sự sống quanh mình" - đạo diễn Đức Đệ (Trung tâm THVN tại Nha Trang) chia sẻ về thông điệp của series ký sự “Qua miền cát nóng”.

Theo: Báo Công luận