Quảng Bình: Bắt tạm giam lãnh đạo ban quản lý dự án về môi trường

Thứ ba, ngày 10 tháng 12 năm 2019 | 15:19:14

Ngày 10/12, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Bình phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với lãnh đạo và cựu lãnh đạo Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Nguyễn Văn Thuận và Lê Anh Tuân. Ảnh: CAQB

Nguyễn Văn Thuận và Lê Anh Tuân. Ảnh: CAQB

Các đối tượng bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Thuận - nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới; Lê Anh Tuân - Phó Giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới.

Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: CAQB

Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: CAQB

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, liên quan đến việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thuận - người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền hai gói thầu đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu; có các dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Còn Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (tổ quản lý hai gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỉ đồng của nhà nước.

Theo Phi Long/ Lao động

https://laodong.vn/phap-luat/quang-binh-bat-tam-giam-lanh-dao-ban-quan-ly-du-an-ve-moi-truong-771413.ldo